Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Sơn đã 8 lần quan hệ tình dục với cháu H. Tính đến thời điểm bị xâm hại, bé gái mới 14 tuổi.

Sáng 26/7, TAND TP Hà Nội tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hồng Sơn (SN 2000, ở Ba Vì, Hà Nội) vì tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi. Trước đó, tòa án cấp sơ thẩm phạt bị cáo mức án 36 tháng tù, buộc phải bồi thường hơn 8,9 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần cho người bị hại là cháu Nguyễn Thị Phương H. (SN 28/7/ 2007).

Bé gái 14 tuổi liên tục bị thanh niên dụ dỗ đến nhà xâm hại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6/2021, Nguyễn Hồng Sơn làm thuê tại TP.HCM. Trong thời gian ở đây, Sơn lên mạng internet làm quen với cháu Nguyễn Thị Phương H., ở huyện Ba Vì, Hà Nội.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Sơn và cháu H. nảy sinh tình cảm yêu đương. Sau đó, Sơn nhanh chóng rời TP.HCM trở về quê và liên tục gặp gỡ, đi chơi, rồi quan hệ tình dục với cháu H.

Cụ thể, một ngày đầu tháng 8/2021, Sơn được một người bạn tên Dân (không rõ lai lịch) nhờ ra trông hộ nhà anh này thuê ở, tại xã Thái Hòa, huyện Ba Vì. Tại đây, Sơn dùng điện thoại nhắn tin rủ bạn gái "nhí" đến chơi.

Khi cháu H. đồng ý, Sơn liền phóng xe máy đi chở bạn gái tới nhà trọ của anh Dân. Tại đây, Sơn bảo bạn gái "nhí" cho cậu ta "cuốc đất" (từ lóng của Sơn và cháu H. để chỉ việc quan hệ tình dục) và được cháu H. đồng ý. Rồi cả hai đã thực hiện "chuyện người lớn".

Ở những lần sau đó, khi Sơn ở nhà một mình, cậu ta lại nhắn tin bảo bạn gái "nhí" đến chơi. Có lần H. đi cùng bạn, nhưng khi H. đến chơi, Sơn vẫn rủ bạn gái vào phòng riêng quan hệ tình dục.

Cơ quan tố tụng xác định, chỉ trong tháng 8 và 9/2021, Sơn đã 6 lần giao cấu với thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi. Trong đó, phần lớn đều diễn ra tại phòng ngủ của Sơn và đều không có người lớn hay ai khác trong gia đình nam thanh niên ở nhà.

Quá trình điều tra và xét xử vụ án, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, đồng thời tỏ ra ăn năn, hối cải. Lời khai của Sơn phù hợp với lời khai của cháu H. và phù hợp với các chứng cứ, tài liệu liên quan.

Có mặt tại phiên tòa sơ thẩm, cháu H. không yêu cầu Sơn phải bồi thường về dân sự. Tuy nhiên, bố cháu H. đề nghị Tòa cấp sơ thẩm buộc Sơn phải bồi thường danh dự, nhân phẩm cho bị hại và cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Khép lại vụ án, cả 2 cấp tòa đều tuyên phạt Nguyễn Hồng Sơn mức án 36 tháng tù về tội "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Về dân sự, tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần cho cháu H. gần 9 triệu đồng.