BTC cũng xác nhận giống như mùa 1, top 3 chung cuộc của Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 sẽ chỉ lộ diện vào đúng đêm concert vào tối 16/12.

Tối 17/11, đêm Bán kết The Masked Singer mùa 2 đã diễn ra. Trong vòng Bán kết, các mascot mùa 2 sẽ bắt cặp với 1 mascot của mùa 1 để trình diễn bao gồm: Voi Bản Đôn - Miêu Quý Tộc (Hà Nhi), Ong Bây Bi - Bướm Mặt Trăng (Trung Quân), Cú Tây Bắc - Tí Nâu (Thùy Chi). Riêng HippoHappy được Bố Gấu (Hoàng Hải) vừa lộ diện ở tập trước quay trở lại để trợ diễn.

Bắt top 3 lộ diện tại concert, Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 tiếp tục bị khán giả ném đá vì cố chấp! - Ảnh 1.

Đêm bán kết cũng ghi nhận một mascot khách mời - Dứa Minh Tinh lộ diên là Minh Tuyết

Kết thúc phần trình diễn đến từ Top 4, chương trình sẽ ghi nhận và bảo lưu kết quả bình chọn của hội đồng cố vấn cũng như khán giả tại trường quay ở đêm bán kết, sau đó sẽ tổng hợp với lượt % bình chọn tại đêm thi chung kết để tìm ra mascot nào sẽ phải lộ diện trong tập phát sóng cuối của mùa 1 vào tuần sau (24/11). Như vậy Voi Bản Đôn, HippoHappy, Ong Bây Bi và Cú Tây Bắc sẽ cùng tranh tài một lần nữa tại đêm thi Chung kết để tìm ra top 3 chung cuộc. BTC cũng xác nhận giống như mùa 1, top 3 chung cuộc sẽ chỉ lộ diện vào đúng đêm concert được tổ chức tại SECC (TP.HCM) vào ngày 16/12 tới.

Ngay lập tức, quyết định trên của NSX mang về vô số ý kiến trái chiều. Phản ứng chung của khán giả vẫn là phản đối phía NSX khi đã tách đêm lộ diện của 3 mascot Chung kết vào 1 đêm concert trả tiền vé. Netizen chỉ ra phía NSX dường như không rút kinh nghiệm từ loạt thiếu sót đã dẫn đến việc sức hút của mùa 2 The Masked Singer hạ nhiệt mạnh so với mùa đầu tiên.

Bắt top 3 lộ diện tại concert, Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 tiếp tục bị khán giả ném đá vì cố chấp! - Ảnh 2.

4 mascot tranh tài ở Bán kết: Ong Bây Bi, Cú Tây Bắc, Voi Bản Đôn và HippoHappy

Khán giả cũng chỉ ra rằng dù mùa 1 được đánh giá là cực kì thành công song đã có đêm concert Chung kết "đi vào lòng đất". Các phần trình diễn của các mascot chiếm phần lớn thời lượng khiến sự chú ý của khán giả vào top 3 chung cuộc bị chia đều. Xuyên suốt mùa 1 các màn lộ diện đều "bùng nổ" cảm xúc, tạo "bão" MXH, tiêu biểu có thể kể đến các phần lộ diện của Kim Sa Ngư - Lương Bích Hữu, Kỳ Đà Hoa - Thảo Trang, Báo Mắt Biếc - Uyên Linh, Miêu Quý Tộc - Hà Nhi, Tí Nâu - Thùy Chi,....

Các phần lộ diện trong chương trình xúc động bao nhiêu thì phần lộ diện của 3 mascot chung kết lại trôi tuột bấy nhiêu, tạo nên không ít sự thất vọng. Chưa dừng lại ở đó, phần tiết mục chung của 3 mascot chung cuộc năm ngoái (O Sen - Phượng Hoàng Lửa - Lady Mây) lại không được chuẩn bị kĩ càng, tạo nên cảnh mạnh ai nấy hát. Ca khúc mà Hứa Kim Tuyền viết cho top 3 năm ấy cũng rất mờ nhạt, không để lại dấu ấn nào.

Chính vì một kịch bản chung kết quá nhiều "sạn" và thiếu sót như đã nhìn thấy ở mùa 1 nên khi kịch bản tương tự lặp lại cho đêm concert chung kết ở mùa 2, khán giả lại càng cảm thấy khó hiểu. Mùa 1 quá thành công nên khán giả có thể phần nào thông cảm cho diễn biến đêm chung kết. Tuy nhiên với một mùa 2 danh tiếng tuột dốc rõ rệt so với mùa 1, liệu khán giả có thể kiên nhẫn và bao dung?

Bắt top 3 lộ diện tại concert, Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 tiếp tục bị khán giả ném đá vì cố chấp! - Ảnh 3.

Quán quân O Sen cũng không có đủ thời lượng tạo nên màn lộ diện đủ cảm xúc

Chưa hết, mùa 2 không những đã có hiệu ứng kém rõ rệt mà số lượng mascot cũng nhiều hơn, chắc chắn sẽ khiến thời lượng của The Masked Singer All-Star Concert thêm lê thê, ấy là chưa kể sự trở lại của các mascot mùa 1 và cả những ca sĩ khách mời. Nếu tính toán kịch bản không khéo, chương trình sẽ trở nên ôm đồm với thời lượng dài đằng đẵng, các mascot đã mở hay chưa mở qua đó cũng chỉ có thời lượng diễn ngắn ngủi mờ nhạt mà thôi.

- Đã trên 30 ca sĩ rồi lại còn thêm màn mở mặt nạ, chương trình thật sự quá tham lam, không rút kinh nghiệm từ mùa 1, để cả khán giả lẫn mascot phải đợi mở mặt nạ quá mệt mỏi. Concert chỉ nên là đêm trình diễn, đêm tri ân như Rap Việt thôi thì lại hay.

- Mình thấy vụ lột Top 3 ở Concert thì cũng được, nhưng quan trọng là Ban Tổ Chức cần điều phối phần giao lưu với Top 3 sao cho thật kỹ càng. Chẳng hạn như bố trí line cố vấn trên sân khấu, công bố ấn tượng đầu tiên, chuẩn bị sẵn một list giải mã hint, chuẩn bị sẵn một list gợi ý hỏi đáp, tương tác blabla... sao cho cả 3 mascot đều lần lượt được chia sẻ đầy đủ câu chuyện của họ mà vẫn đảm bảo được thời gian (mỗi mascot ít nhất 15-20 phút là đẹp). Chứ thiệt sự Concert năm ngoái Top 3 lột ra hơi trôi tụt, y như chạy giặc á, năm ngoái thấy ai bị lột ở Top 4-5-6 còn lời hơn

- Chương trình đúng kiểu tham lam thực sự. Mascot mùa 2 đã đông lại còn mời thêm vài người mùa 1, đã mời thêm lại còn cố bấu víu đêm đó mới cho mở mặt nạ. Tính ra mỗi ca sĩ ra đứng hát 3 - 4 phút rồi vô chuồng gà lẹ lẹ mới kịp thời lượng concert!