Tại giải đấu KIC 2023, rất nhiều trận đấu đã diễn ra gồm cả 10 vị tướng của Liên Quân Mobile.

Honor of Kings International Championship 2023 (KIC 2023) là giải đấu Esports lớn nhất thế giới của Vương Giả Vinh Diệu với giải thưởng lên đến 10 triệu USD (khoảng 240 tỷ đồng). Đây là một trong những giải đấu Esports có tiền thưởng lớn nhất hành tinh và đội vô địch sẽ nhận về hơn 2,7 triệu USD giải thưởng (khoảng 67 tỷ đồng).

Tại KIC 2023, phiên bản kết hợp giữa Vương Giả Vinh Diệu và Liên Quân Mobile (Arena of Valor) đã chính thức được áp dụng. Theo đó, sẽ có 22 tướng Liên Quân góp mặt cùng 72 tướng của VGVD. Bên cạnh đó, bản đồ và trang bị cũng như nhiều yếu tố khác vẫn sẽ được giữ nguyên của VGVD.

Bất ngờ với giải đấu 240 tỷ của Vương Giả Vinh Diệu nhưng toàn tướng Liên Quân Mobile, lý do vì sao? - Ảnh 1.

Giải đấu lớn nhất năm của VGVD có sự góp mặt của 22 tướng Liên Quân

Nhưng đáng chú ý hơn, dù chỉ góp mặt 22 tướng nhưng các tướng Liên Quân lại được ưu ái hơn hẳn. Tỉ lệ cấm chọn tướng Liên Quân là cực cao và rất nhiều trận đấu góp mặt cả 10 tướng Liên Quân. Qua đó, có thể thấy được sự ưu ái hơn hẳn từ các game thủ chuyên nghiệp dành cho các tướng Liên Quân như Limz, Aya, Liliana... là đến thế nào.

Nhưng điều này cũng đặt ra câu hỏi: Tại sao các tướng Liên Quân lại được ưu ái đến vậy?

Bất ngờ với giải đấu 240 tỷ của Vương Giả Vinh Diệu nhưng toàn tướng Liên Quân Mobile, lý do vì sao? - Ảnh 2.

Ván 7 trận đấu giữa Wuhan eStar Pro và Beijing WB có cả 10 tướng Liên Quân

Lý do thực sự là các tướng Liên Quân đang quá mạnh và có chỉ số vượt trội so với các tướng VGVD. Timi - cha đẻ của 2 tựa game này đã "buff quá đà" cho các tướng Liên Quân khi có chỉ số cơ bản (máu, giáp) cao hơn tướng của game gốc. Bên cạnh đó, các tướng Liên Quân cũng sở hữu nhiều hiệu ứng có lợi như Miễn khống, Không thể được chọn làm mục tiêu... Ngoài ra, một số người cho rằng tướng Liên Quân có độ khựng chiêu thức thấp, dễ sử dụng còn đối thủ lại khó né tránh.

Được biết, chính Timi là người đã điều chỉnh sức mạnh của các vị tướng, thay đổi ít nhiều chiêu thức, cơ chế... của các vị tướng Liên Quân trong chế độ này. Do đó, việc động tay động chận điều chỉnh quá đà nhằm quảng bá hình ảnh tướng Liên Quân Mobile đến cộng đồng VGVD khổng lồ tại đất nước tỷ dân là điều có thể hiểu được.

Bất ngờ với giải đấu 240 tỷ của Vương Giả Vinh Diệu nhưng toàn tướng Liên Quân Mobile, lý do vì sao? - Ảnh 3.

Trước đây, kế hoạch cho 1 giải đấu kết hợp giữa Liên Quân Mobile và VGVD là AWC 2022 đã bị hủy bỏ

Nhưng cũng chính điều này khiến cộng đồng game thủ VGVD cực kỳ bất bình khi chế độ AOV x HOK này bị mất cân bằng, meta vốn có của VGVD bị thay đổi hoàn toàn.

Trên thực tế, meta của cả Liên Quân Mobile lẫn VGVD vẫn chẳng thay đổi gì khi phiên bản này là một phiên bản kết hợp riêng biệt dùng cho giải đấu quốc tế. Do đó, chỉ các game thủ tham gia KIC 2023 bị ảnh hưởng ít nhiều, còn ở phiên bản mà toàn bộ người chơi đang sử dụng vẫn không có gì thay đổi.

Về tương lai, khả năng 2 tựa game này kết hợp để tạo ra một sân chơi tầm cỡ cùng những trận đấu đỉnh cao cũng đang đến gần hơn. Khi mà chế độ kết hợp ra mắt cũng như các tướng, skin chuyển đổi... ngày càng nhiều lên.