Lời Trái Tim
Thể Thao

Báo Trung Quốc hết lời khen tuyển Việt Nam, chê Thái Lan có trận đấu thảm hại tại World Cup

Tuyển futsal Việt Nam và Thái Lan đều thua trận tại vòng 1/8 futsal World Cup 2021, tuy nhiên tờ Sina (Trung Quốc) lại tỏ thái độ khác nhau với mỗi đội.

Đánh giá về trận thua 2-3 của tuyển Việt Nam trước Nga tại vòng 1/8 futsal World Cup 2021, tờ Sina viết: "Việt Nam có thất bại vinh quang! Họ thua 2-3 trước Nga tại vòng 1/8 futsal World Cup 2021, thành tích tốt nhất trong lịch sử đội bóng này.

Tuyển Nga bước vào trận đấu Việt Nam với thành tích toàn thắng tại vòng bảng, ghi tới 17 bàn. Trong khi đó, Việt Nam thua 1-9 Brazil ở vòng bảng, đã vậy còn mất Đức Tùng vì chấn thương. Có thể thấy sự chênh lệch quá lớn giữa hai đội.

Thế trận diễn ra đúng như các cầu thủ Nga mong đợi khi đội bóng này dẫn trước Việt Nam 2-0. Tuy nhiên Việt Nam không bỏ cuộc. Họ rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 với bàn thắng của Đắc Huy.

Báo Trung Quốc hết lời khen tuyển Việt Nam, chê Thái Lan có trận đấu thảm hại tại World Cup - Ảnh 1.

Việt Nam đã có một trận đấu chơi đầy kiên cường trước đương kim Á quân futsal World Cup

Trong thế trận bị Nga ép sân, thủ môn Hồ Văn Ý đã chơi rất tốt. Anh ấy đã giúp Việt Nam không bị thủng lưới quá nhiều.

Hiệp hai chứng kiến Nga ghi thêm bàn thắng nữa, nhưng Việt Nam quyết không chịu thua và lại thêm 1 lần rút ngắn tỷ số xuống 2-3. Cuối trận, Việt Nam tạo sức ép lớn lên khung thành đối thủ, tuy nhiên hàng phòng ngự chơi tập trung của Nga đã khiến Việt Nam không thể có bàn thắng thứ 3".

Trong khi Việt Nam thua Nga đáng tiếc với tỷ số 2-3, thì Thái Lan lại thất bại với 7 bàn không gỡ trước Kazakhstan. Tờ Sina nhận xét về trận thua của đội bóng xứ Chùa vàng như sau: "Thái Lan nhận về thất bại thảm hại tại vòng 1/8 World Cup!

Báo Trung Quốc hết lời khen tuyển Việt Nam, chê Thái Lan có trận đấu thảm hại tại World Cup - Ảnh 2.

Thái Lan không thể tiến tới tứ kết futsal World Cup 2021

Ngay ở những phút đầu trận, Thái Lan đã để Kazakhstan lấn lướt. Chỉ trong 4 phút, người Thái nhận về tới 2 bàn thua. Kazakhstan áp đảo trong phần lớn thời gian trận đấu và giành về chiến thắng 7-0.

Thái Lan là đội bóng mạnh tại châu Á. Tuy nhiên kết quả họ đạt được tại futsal World Cup 2021 chỉ ở mức trung bình. Tính tới hiện tại, lọt vào vòng 1/8 vẫn là thành tích tốt nhất của họ".