Với 20 năm kinh nghiệm, anh Phan Thanh Phước đã sáng tạo ra những ổ bánh mì hình con vật độc đáo, ngộ nghĩnh thu hút nhiều khách hàng hiếu kỳ.
 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 1.

Nằm trên con đường Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân, TP. HCM), lò bánh mì Phước Phan thu hút sự hiếu kỳ của người dân xung quanh với những chiếc bánh có hình động vật độc lạ.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 2.

Anh Thanh Phước (38 tuổi, chủ lò bánh) là người tự tay sáng tạo và nhào nặn ra những chiếc bánh mì công phu này. Chủ tiệm cho biết đã làm nghề khoảng 20 năm. Trước đây, anh chủ yếu làm bánh mì ổ nhỏ, đặc ruột để bán cho công nhân. 7 năm trở lại đây, anh nặn thêm những ổ bánh mì hình động vật như: cá sấu, ngựa, rùa, ếch... để hút khách mua.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 3.

Để làm một chiếc bánh mì hình thú, anh Phước sẽ nhào bột, tạo hình cơ bản, sau đó ủ bột trong vòng 2-3 tiếng rồi xịt nước, tạo hình chi tiết từng con vật. Cuối cùng, anh sẽ đưa bánh vào lò nướng trong vòng 20 phút là hoàn thành.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 4.

Điều khó nhất khi làm ra những ổ bánh mì hình thú là trí tưởng tượng và sự thuần thục trong việc cắt ghép bột. “Khi mới học làm loại bánh này, tôi thất bại 2-3 lần liên tiếp mới dần dần tạo được những hình dáng đầu tiên của con vật”, anh Phước chia sẻ.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 5.

Người chủ 38 tuổi cho biết trung bình anh mất hơn 10 phút để hoàn thành một chiếc bánh mì hình thú loại nhỏ, 15 phút cho những con vật khổng lồ. “Khâu tạo hình thù cho những ổ bánh mì hình thú mini là lâu nhất. Bởi tôi phải tỉ mỉ, cẩn thận để tạo ra những chi tiết nhỏ cho con vật như chân, tay, lớp vỏ bọc”, anh Phước vừa trò chuyện, vừa chăm chú chỉnh sửa lại đường nét của bánh.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 6.

Hiện, lò bánh mì Phước Phan có thể tạo ra hơn chục mẫu thú với những hình thù khác nhau như rồng, nhện, rùa, cua... Trong ảnh, anh Phước dùng dao lam, kéo để tạo thành những hình thù với độ chi tiết cao.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 7.

Đặc biệt, lò bánh mì của anh Phước còn thường sản xuất ra nhiều ổ bánh mì hình thú có kích thước lớn. Đây là mặt hàng bán chạy nhất tiệm vào mỗi dịp lễ. Trung bình các loại bánh mì động vật khổng lồ có giá từ 25.000-100.000 đồng tùy mẫu. Trên ảnh là tạo hình chú cá sấu khổng lồ có giá khoảng 50.000 đồng.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 8.

Anh Thanh Phước chia sẻ khi nướng bánh mì hình thú, việc khó nhất là căn nhiệt độ. Bởi, khi hoàn thiện bánh sẽ có ruột mềm nhưng những bộ phận khác như chân, râu lúc nào cũng giòn hơn hoặc dễ bị cứng nếu nướng quá lửa.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 9.

Ngoài bánh mì hình thú ngộ nghĩnh, lò bánh mì Phước Phan còn bán cả những bánh mì ổ nhỏ, đặc ruột để bán cho các mối sỉ. Mỗi ngày, anh Phước làm khoảng 1.500 ổ bánh mì thường và khoảng 70 chiếc bánh mì hình thú.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 10.

Ngoài ra, những chiếc bánh mì có tạo hình độc đáo của chủ tiệm bánh Phước Phan từng gây sốt ở “Thách thức danh hài” mùa 3 (năm 2016). Trong chương trình, MC Trấn Thành đã bật cười vì cách bán bánh mì duyên dáng, gần gũi của anh.

 Bánh mì hình con cá sấu, ngựa, cua thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người tại TP.HCM - Ảnh 11.

Nhờ có những ổ bánh có hình dáng bắt mắt, độc đáo nên xe bánh thu hút được nhiều người xung quanh yêu thích và thường xuyên đến mua ủng hộ. Chị Thủy Tiên (25 tuổi) cho biết: “Bánh ở đây có nhiều hình thù lạ mắt, thơm mùi bơ, ruột bánh mềm nên con nít nhà tôi rất thích ăn”.

https://soha.vn/banh-mi-hinh-con-ca-sau-ngua-cua-thu-hut-su-hieu-ky-cua-nhieu-nguoi-tai-tphcm-20220729233855016.htm