Nói đến độ lầy lội trên phim ảnh thì Thái Lan là một trong số những nền điện ảnh hàng đầu thế giới. Những kịch bản tưởng chừng đơn giản nhưng vào tay các nhà làm phim xứ sở chùa Vàng thì lại ngập tràn tiếng cười khó đỡ.

Bậc Thầy Kiếm "Dạo" của "nữ hoàng giải trí" Anne Thongprasom và Gulf Kanawut cũng không ngoại lệ khi mang đến câu chuyện tình lệch tuổi cùng những cảnh hành động cười ra nước mắt.

Bậc Thầy Kiếm “Dạo” - Siêu phẩm hài hước Thái Lan làm khán giả cười bò trong dịp đầu năm mới - Ảnh 1.

Nhân vật chính của Bậc Thầy Kiếm "Dạo" là Buaphan (Anne Thongprasom) - một cô gái có ước mơ trở thành quân nhân. Thế nhưng, cha của Buaphan lại không cho phép con gái theo đuổi đam mê. Vì thế mà cô đành phải lén học võ từ sư phụ và trở thành một kiếm sĩ nổi tiếng. Buaphan cùng Taona (Ja R-Siam) và Janap (Godji Tachakorn) lập ra nhóm Chồn Không Lùi Bước để trừ gian diệt bạo.

Tiếng lành đồn xa, chàng trai trẻ Kham (Gulf Kanawut) tìm đến xin Buaphan dạy dỗ để theo nghiệp binh của cha. Sau thời gian tiếp xúc, cả hai nảy sinh tình cảm. Lúc này, một nhóm cướp tấn công làng của họ để lấy đi tượng Phật quý giá. Kham xung phong bảo vệ mọi người nhưng bị đánh cho mất trí nhớ. Hàng loạt sự kiện dở khóc dở cười cũng từ đó mà ập đến.

Hội bạn thân đáng đồng tiền bát gạo nhất màn ảnh rộng

Điểm "ăn tiền" của Bậc Thầy Kiếm "Dạo" chính là dàn nhân vật độc đáo không đụng hàng, đặc biệt chính là nhóm Chồn Không Lùi Bước. Bộ ba bạn thân "ế" nhưng trong tư thế ngẩng cao đầu mang đến vô số tình huống cười ra nước mắt. Buaphan chính là "chị đại" của nhóm - người đưa ra những quyết định quan trọng và bày mọi trò nghịch dại.

Bậc Thầy Kiếm “Dạo” - Siêu phẩm hài hước Thái Lan làm khán giả cười bò trong dịp đầu năm mới - Ảnh 2.

Taona là chuyên gia sáng chế ra những món đồ trời ơi đất hỡi. Trí tưởng tượng thì bay cao, bay xa như uống Fristy nhưng công dụng thì hên xui. Đây cũng là nhân vật "mê trai" hàng đầu trong nhóm, lúc vui thì phá hoại còn lúc buồn thì rap diss luôn cả đồng đội. Janap là người nghiêm túc nhất nhóm nhưng lại thường xuyên bị bạn bè "bắt nạt". Cô cũng là người thở ra câu nào thành chân lý câu đó.

Dù khắc khẩu là thế nhưng bộ ba luôn cùng nhau làm những trò điên khùng mà không biết ngại ngùng. Họ còn cùng nhau chiến đấu bảo vệ người dân và ủng hộ hết mình mọi kế hoạch của bạn bè dù khó đỡ nhất. Chính những pha đấu khẩu hay cùng nhau "ăn hại" đã khiến khán giả cười không nhặt được miệng.

Một bộ phim lầy lội tới bến

Bậc Thầy Kiếm "Dạo" sở hữu một kịch bản đơn giản, dễ xem, dễ cười, dễ "trúng thưởng" trong dịp đầu năm. Bù lại, phim xây dựng nhiều tình huống lầy lội tới bến, mang phong cách na ná Châu Tinh Trì. Mỗi tình tiết đều được xây dựng kỹ lưỡng để tạo nên sự kịch tính. Không những thế, yếu tố "nhây" được khai thác triệt để nhằm khai thác tối đa tiếng cười cho người xem.

Bậc Thầy Kiếm “Dạo” - Siêu phẩm hài hước Thái Lan làm khán giả cười bò trong dịp đầu năm mới - Ảnh 3.

Tác phẩm tạo ra nhiều tình huống tréo ngoe khi Kham và Buaphan yêu nhau nhưng phải tìm cách giấu mọi người. Mỗi lần họ gặp mặt là lại xảy ra một biến cố khó lường nào đó. Mỗi món đồ do Taona sáng tạo nhìn có vẻ cool ngầu nhưng khi vận hành thì hết báo phe ta đến cả phe địch. Ngay cả những cảnh hành động cũng được lồng ghép những màn tấu hài duyên dáng làm khán giả khó mà biết được cái gì sắp xảy đến.

Thành công của Bậc Thầy Kiếm "Dạo" còn phải kể đến màn lột xác ấn tượng của Anne Thongprasom. Rũ bỏ hình ảnh quyến rũ quen thuộc hay danh hiệu "nữ hoàng giải trí" Thái Lan, minh tinh trở thành một nữ kiếm sĩ tài năng nhưng lầy không kém. Buaphan mạnh mẽ trên chiến trường bao nhiêu thì dính vào tình yêu thì lại khờ khạo và "ngốc nghếch" bấy nhiêu.

Bậc Thầy Kiếm “Dạo” - Siêu phẩm hài hước Thái Lan làm khán giả cười bò trong dịp đầu năm mới - Ảnh 4.

Trong khi đó, chàng Kham của Gulf dù trẻ tuổi nhưng lại mạnh bạo và chơi lớn khi chủ động tán tỉnh "chị đại". Đến khi anh mất trí nhớ, vị trí của họ đảo chiều khi Buaphan nay lại phải bày trò đánh thức ký ức của "tình trẻ". Màn kết hợp mượt mà của Anne và Gulf với những pha đẩy tới đẩy lui và tạo ra hàng loạt tình tiết bi hài.

Ý nghĩa về vai trò của người phụ nữ

Ngoài tiếng cười bùng nổ, Bậc Thầy Kiếm "Dạo" thực chất vẫn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong đó, Buaphan, Janap và Taona đều là những phụ nữ mạnh mẽ, muốn góp sức bảo vệ người dân mà không cần đàn ông. Ấy thế mà trong mắt mọi người, họ chỉ là những bà "ế" gàn dở, không giống ai.

Bậc Thầy Kiếm “Dạo” - Siêu phẩm hài hước Thái Lan làm khán giả cười bò trong dịp đầu năm mới - Ảnh 5.

Dù cố gắng và tài năng bao nhiêu, họ vẫn không được coi trọng bằng một gã đàn ông kém cỏi hơn nhiều lần. Đây chính là câu chuyện "trọng nam khinh nữ" muôn thuở nhưng không bao giờ là cũ mà bộ phim muốn thức tỉnh khán giả.

Nhìn chung, Bậc Thầy Kiếm "Dạo" chính là siêu phẩm hài hước đúng màu sắc phim Tết khi mang đến vô số tiếng cười mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.