Lời Trái Tim
Xã Hội

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà

Trong 2 ngày 23 và 24/9, có 93 người dân thuộc ổ dịch phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã hoàn thành cách ly tập trung để trở về nhà người thân. Sau khi ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi dỡ phong toả, họ sẽ về nhà.

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 24/9, 5 xe bus chở người dân phường Thanh Xuân Trung đi cách ly tại Khu ký túc xá, Đại học FPT (Thạch Thất, Hà Nội) đã có mặt tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin quận Thanh Xuân

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 2.

Trong cơn mưa tầm tã buổi sáng, tất cả người dân đều mặc áo bảo hộ kín mít, ai cũng phấn khởi sau khi hoàn thành cách ly 21 ngày

Được biết, sau khi về tới Trung tâm Văn hoá - Thông tin quận Thanh Xuân, người dân sẽ về nhà người thân ở. Đến khi ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi được dỡ phong toả vào ngày 29/9, mọi người sẽ được về nhà

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 4.
Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Hà My (25 tuổi, ở ngõ 330 Nguyễn Trãi) cho biết, gia đình chị đi cách ly có 4 người gồm bố mẹ và anh trai. Theo chị My, chế độ sinh hoạt trong khu cách ly rất ổn định, tuy nhiên vì trong ngõ có nhiều ca F0 nên mẹ chị còn mất ăn mất ngủ

“Sau khi hết hạn cách ly, chúng tôi có nguyện vọng xin về vì gia đình có người mất. Hiện tại, chúng tôi sẽ về nhà ông bà nội ở phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội”, chị My nói.

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 7.

Chị Đặng Thuỳ Linh (23 tuổi, chị gái Ngọc) cho biết, thời gian qua, gia đình có 4 người phải lên khu cách ly. Những ngày tại đây cuộc sống có chút xáo trộn vì mọi công việc phải gác lại do dịch bệnh. Thế nhưng may mắn đến nay không ai trong nhà bị nhiễm Covid-19.

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 8.

“Tôi được bố mẹ giao nhiệm vụ kèm cặp em gái học lớp 1 online trong khu cách ly. Bé Ngọc năm nay bắt đầu chương trình học lớp 1. Khu cách ly mạng kém nên phải đăng ký mạng 3G có chút tốn kém, tốc độ đường truyền yếu. Khó khăn nhất là 2 chị em cùng dùng một chiếc máy tính, ngoài lúc em học tôi sẽ dùng để làm việc” chị Linh chia sẻ.

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 9.

Chị Linh cho biết thêm, gia đình chị sẽ về nhà ông bà ngoại ở huyện Thanh Trì tiếp tục cách ly tại nhà ít ngày. Khi nào khu ngõ hết thời gian phong toả gia đình sẽ trở về.

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 10.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, theo kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân từ ngày 1 - 4/9 đã đưa 1165 công dân đến khu cách ly tập trung trường FPT, Học viện Quốc phòng An ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 11.

Đến ngày 23/9, những người hết cách ly có nguyện vọng, nhu cầu về sẽ được đưa về Trung tâm Văn hoá Thể thao quận Thanh Xuân để người nhà đến đón.

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 12.

“Đến ngày 29/9 khu vực ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi hết thời gian phong toả quận sẽ đưa những người dân còn lại, khoảng 800 người về tận nhà”, ông Thắng nói.

Ảnh: Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly, mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về nhà - Ảnh 13.

Theo ông Thắng, hiệu quả của việc giãn dân thấy rất rõ, ngăn chặn việc lây nhiễm chéo. “Trong ngày hôm qua, chúng tôi đã đưa 28 người về, hôm nay là 65 người”, ông Thắng chia sẻ.

Đứa trẻ 8 tuổi 2 lần mồ côi mẹ: "Nếu có 1 điều ước thì con mong má hai sống lại"

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam