Lời Trái Tim
Thể Thao

Ai tiếp nối Xuân Trường, Quang Hải làm đội trưởng U23 Việt Nam?

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào chiều mai (27/10), chính thức mở màn vòng loại U23 châu Á 2022.

Sau khi họp toàn đội, các cầu thủ đã chọn ra ban cán sự trước khi bước vào các trận đấu quan trọng ở vòng loại.

Hậu vệ Đặng Văn Tới (Hà Nội FC) được chọn làm đội trưởng. Đội phó là tiền vệ Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng). Cả ba đều có cá tính mạnh, tư chất thủ lĩnh nên được chọn vào ban cán sự.

Hậu vệ Đặng Văn Tới, thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh nằm trong danh sách ban cán sự U23 Việt Nam hiện tại (Ảnh: VFF)

Trước đó, hậu vệ Dụng Quang Nho (HAGL), tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng (Viettel) cũng từng đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam ở một số trận giao hữu. Đến lần này, Dụng Quang Nho không có tên trong danh sách cuối cùng.

Một cầu thủ xuất sắc khác cũng có thể làm đội trưởng nhưng vắng mặt là Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ sinh năm 1999 đang chờ ngày sang Hàn Quốc chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối nên không tập trung cùng U23 Việt Nam.

Ở cấp CLB, Lý Công Hoàng Anh là tiền vệ quan trọng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Văn Toản là thủ môn số 1 của CLB Hải Phòng. Cả hai cũng là thành phần quen mặt ở đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Đặng Văn Tới chưa có nhiều cơ hội thi đấu ở V.League cho Hà Nội FC do phải cạnh tranh với nhiều cầu thủ giỏi khác.

Văn Tới sẽ kế thừa tấm băng đội trưởng U23 Việt Nam từ những đàn anh Lương Xuân trường, Nguyễn Quang Hải. Xuân Trường là đội trưởng "thế hệ Thường Châu" giành HCB U23 châu Á 2018. Quang Hải là đội trưởng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 2019 lần đầu tiên trong lịch sử và VCK U23 châu Á 2020.

Theo thông tin có được, ở trận gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa ngày mai, Văn Tới khả năng không thi đấu nên Lý Công Hoàng Anh sẽ thay thế đeo băng thủ quân.

Ở cuộc họp báo trước trận gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, đội phó Văn Toản tham dự cùng HLV Park Hang-seo.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Đài Loan (Trung Quốc) diễn ra lúc 17h00 ngày mai (27/10). Nếu thi đấu đúng thực lực, U23 Việt Nam có thể giành trọn vẹn 3 điểm.