Ca sĩ Ái Phương, MC Khánh Vy, ''Siêu trí tuệ'' Hà Việt Hoàng, cùng đông đảo các nhà sáng tạo nội dung số, vận động viên phong trào đang sôi nổi đồng hành cùng UpRace 2023.

UpRace là mô hình thể thao thiện nguyện độc đáo: chạy để gây quỹ vì cộng đồng, đồng thời kết nối 3 bên: người chạy, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội. Với mỗi km chạy được ghi nhận trên nền tảng UpRace từ ngày 6/10 đến ngày 29/10/2023, doanh nghiệp cam kết sẽ đóng góp tối thiểu 1.000đ cho 3 tổ chức xã hội thụ hưởng là: Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam (ASVHO), Trung tâm GreenViet, và Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Ái Phương, Khánh Vy, Hà Việt Hoàng lan tỏa tinh thần thể thao vì cộng đồng cùng UpRace 2023 - Ảnh 1.

UpRace 2023 cán mốc 5 triệu km sau chưa đầy 20 ngày chính thức diễn ra

Với ý nghĩa nhân văn đó, UpRace năm nay không chỉ có sự đồng hành của ba đại sứ: Ca sĩ/Diễn viên Chi Pu, Hoa hậu thể thao Đoàn Thu Thủy và VĐV điền kinh Trần Văn Đảng, mà còn nhận được sự hưởng ứng của nhiều gương mặt nổi tiếng. Ái Phương - nữ ca sĩ có tình yêu lớn với thể thao từ các giải chạy marathon đến trail, Khánh Vy - MC Đài truyền hình VTV và Hà Việt Hoàng - Siêu Trí Tuệ Việt Nam, đều đã tham gia lan tỏa sự kiện UpRace tới cộng đồng, kêu gọi nhiều người cùng bật app và đóng góp bước chạy.

Không chỉ kêu gọi trên mạng xã hội, nữ ca sĩ Ái Phương còn trực tiếp tham gia chinh phục cự ly 10km trong ngày hội UpRace Day Hà Nội vào ngày 22/10 vừa qua. "Đối với Phương, UpRace đã mang đến một tinh thần tích cực cho những người yêu thích chạy bộ khi vừa đề cao sức khỏe, vừa lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Đó là điều rất ý nghĩa. Và đây cũng là lần đầu tiên Phương được chạy ở cung đường quanh Hồ Tây vào mùa thu", Ái Phương chia sẻ.

Ái Phương, Khánh Vy, Hà Việt Hoàng lan tỏa tinh thần thể thao vì cộng đồng cùng UpRace 2023 - Ảnh 2.

Ca sĩ Ái Phương tham gia ngày hội UpRace Day diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/10/2023 vừa qua

Cũng tại UpRace Day Hà Nội, vận động viên chạy bộ phong trào Ngọc Sơn, người về nhất ở cự ly 5km, cho biết: "Ban tổ chức UpRace đã tạo nên một giải chạy ý nghĩa từ những ngày chạy tích lũy online đến offline UpRace Day. Tôi đã chạy được hơn tổng cộng 300km và mục tiêu của tôi là chạy càng nhiều càng tốt để hỗ trợ những người khó khăn xung quanh mình".

Ngoài ra, UpRace 2023 còn có sự góp mặt của nhiều nhân vật tiêu biểu trong giới chạy bộ như Huấn luyện viên điền kinh Huỳnh Thái Lộc, Vận động viên Tiểu Đường, Huấn luyện viên điền kinh Adidas Saigon Runners Hưng Võ, Xuân Dịu… và các gương mặt truyền cảm hứng cho giới trẻ khác như: Cặp đôi sáng tạo nội dung Tizi Đích Lép, Giám đốc sáng tạo Sơn Tùng… Hầu hết trong số đó đã đồng hành với UpRace từ những mùa đầu tiên và tích lũy hàng ngàn km cho dự án.

Ái Phương, Khánh Vy, Hà Việt Hoàng lan tỏa tinh thần thể thao vì cộng đồng cùng UpRace 2023 - Ảnh 3.

UpRace 2023 đã kết nối với hơn 30 "đôi chân" truyền cảm hứng

Chỉ sau chưa đầy 20 ngày diễn ra, UpRace 2023 đã cán mốc hơn 5 triệu km chạy được ghi nhận hợp lệ cùng gần 600 nghìn người tham gia, chứng minh sức hút và quy mô của sự kiện chạy bộ vì cộng đồng lớn bậc nhất Việt Nam. Những bước chân này sẽ cùng ASVHO mang lại ánh sáng cho người nghèo, người khuyết tật, cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ học sinh ở những bản làng hẻo lánh, hải đảo xa xôi và cùng GreenViet phủ xanh hơn 50 ha rừng ở khu vực miền Trung.

Trong khuôn khổ dự án, sự kiện chạy bộ offline sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 29/10 tới đây với quy mô lên đến gần 3.000 người tham gia. UpRace chính là minh chứng cho sức mạnh của số đông, và sự chung tay của cộng đồng người nổi tiếng sẽ góp phần tạo nên một sự kiện thể thao lành mạnh, nhân văn.