Theo LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), không có gì bất thường xảy ra ở cuộc đối đầu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Hôm nay (30/7), LĐBĐ Indonesia (PSSI) nhận được thư trả lời từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) về khiếu nại của họ đối với trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại giải U19 Đông Nam Á 2022. Theo AFF, trận đấu này diễn ra hoàn toàn bình thường, sòng phẳng.

Trước đó vào ngày 12/7, PSSI đã gửi công văn phản đối đến AFF khi cho rằng trận đấu giữa U19 Thái Lan và U19 Việt Nam có dấu hiệu của sự không fair-play.

Theo ông Mochamad Iriawan (Chủ tịch PSSI), U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã chơi không fair-play vì họ tỏ ra "lười biếng" trong 12 phút cuối trận. Hai đội được cho là cố tình thực hiện kịch bản này để cùng giành quyền vào bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 và loại chủ nhà Indonesia ngay từ vòng bảng.

AFF có kết luận chính thức về trận Việt Nam gặp Thái Lan, kết thúc khiếu nại từ phía Indo - Ảnh 1.

Theo kết luận của AFF, trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan diễn ra hoàn toàn sòng phẳng.

Sau khi nhận công văn của PSSI, AFF đã chỉ định Sports Radar để truy tìm dấu hiệu gian lận trong trận đấu này. Đồng thời, LĐBĐ Đông Nam Á cũng cử các chuyên gia phân tích kỹ thuật để nghiên cứu báo cáo giám sát trận đấu.

Chưa dừng lại ở đó, AFF còn xin ý kiến từ Chủ tịch Ủy ban Pháp chế AFF (đây cũng là người nắm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật AFC). Bằng rất nhiều phương pháp phân tích, AFF kết luận rằng không có điều luật nào bị vi phạm trong 12 phút cuối trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Nhân dịp này, AFF cũng cảm ơn PSSI đã nêu vấn đề để AFF có thể học hỏi dưới nhiều góc độ khác nhau.

PSSI đã phát ra thông báo sau khi nhận kết luận như trên: "Chúng tôi cảm ơn AFF đã trả lời thư chính thức từ PSSI. Sau khi có công văn chính thức từ AFF, chúng tôi đã chấp nhận quyết định. Về cơ bản lá thư chỉ muốn đặt câu hỏi liệu trận đấu có diễn ra công bằng hay không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn vấn đề gì nữa."

https://soha.vn/aff-co-ket-luan-chinh-thuc-ve-tran-viet-nam-gap-thai-lan-ket-thuc-khieu-nai-tu-phia-indo-20220730143316336.htm