Không chỉ đè bẹp đàn chị TWICE và BLACKPINK, aespa còn là nhóm nữ đầu tiên thuộc SM đạt được danh hiệu này.

Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 36 đã diễn ra vào chiều ngày 8/1 với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám bao gồm IU, Brave Girls, SEVENTEEN, STAYC, Stray Kids, OH MY GIRL, TXT, aespa,... Với 2 bản hit Next Level Savage gây bão làng nhạc trong năm 2021, aespa một lần nữa được xướng tên cho danh hiệu Rookie Artist, chứng minh đẳng cấp bất bại so với các đối thủ debut cùng thời.

Đặc biệt, nhờ giải tân binh tại GDA lần này, aespa đã chính thức gom đủ 5 chiến thắng cho danh hiệu Rookie Grand Slam - một thành tích cực kỳ khó chinh phục kể cả với những thần tượng kỳ cựu nhất.

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 1.

aespa chính thức được công nhận là Rookie Grand Slam

Được biết, để được trao tặng danh hiệu Rookie Grand Slam, một nghệ sĩ cần chiến thắng đủ tất cả giải tân binh tại 5 lễ trao giải uy tín nhất Hàn Quốc là Mnet Asian Music Awards (MAMA), MelOn Music Awards (MMA), Golden Disc Awards (GDA), Seoul Music Awards (SMA)Gaon Chart Music Awards (GCMA).

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 2.

Rookie Of The Year tại GCMA lần thứ 10

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 3.

Giải Tân binh xuất sắc tại SMA lần thứ 30

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 4.

New Female Artist Of The Year tại MMA 2021

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 5.

Best New Female Artist tại MAMA 2021

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 6.

Và mới đây nhất là giải Rookie Artist tại GDA lần thứ 36

Trước khi aespa chạm tay đến danh hiệu này, làng nhạc Hàn Quốc mới chỉ có SHINee, iKON, Wanna One, TXT và ITZY từng được gọi là Rookie Grand Slam. Cụ thể, SHINee là idolgroup duy nhất thuộc Gen 2, iKON và Wanna One là 2 cái tên duy nhất thuộc Gen 3, và TXT và ITZY là bộ đôi "từng duy nhất" của Gen 4.

Mặc dù hiện tại đã đạt được những thành tích "vô tiền khoáng hậu", BTS - BLACKPINK - TWICE lại không thể chinh phục được thử thách này vào những ngày vẫn còn là "lính mới". BTS và BLACKPINK suýt soát trong gang tấc với 4/5 chiến thắng. Trong khi đó, TWICE chỉ sở hữu 2 trong tổng số 5 giải tân binh.

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 7.

BTS

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 8.

BLACKPINK...

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 9.

... và TWICE khuấy đảo nền công nghiệp Kpop suốt mấy năm nay nhưng chưa từng chinh phục được danh hiệu Rookie Grand Slam danh giá

Có thể nói aespa đã bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp thuận lợi và vẻ vang hơn hẳn đàn anh, đàn chị. Với danh hiệu Rookie Grand Slam, nhóm còn lập kỷ lục là nghệ sĩ nữ trực thuộc SM đầu tiên chinh phục được thử thách. Ngay cả "nhóm nữ quốc dân" SNSD và đàn chị Red Velvet cũng chịu thất bại trước bộ 5 Grand Slam.

Ngoài ra, aespa là nhóm nhạc duy nhất debut vào năm 2020 đạt được thành tích này, cũng là girlgroup thứ 2 trong lịch sử chỉ sau ITZY được công nhận là Rookie Grand Slam của Kpop. Tính riêng trong giới idol thế hệ 4, aespa là nhóm thần tượng thứ 3 sau TXT và ITZY "phá đảo" được danh hiệu "khó nhằn hơn cả Daesang".

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 10.

TXT

aespa vừa đạt 1 danh hiệu khó nhằn hơn cả Daesang: Đến BTS, BLACKPINK, TWICE cũng từng phải chào thua đây này! - Ảnh 11.

... và ITZY từng là 2 idolgroup duy nhất của Gen 4 được công nhận là Rookie Grand Slam

Đây được xem là xuất phát điểm đáng mơ ước đối với mọi tân binh. Chỉ vừa debut hơn 1 năm mà aespa đã nhanh tay tạo lập nhiều kỷ lục như thế, netizen đồng lòng tin rằng sự nghiệp của nhóm sẽ còn rực rỡ hơn vào những ngày tiếp theo.

- Hơi tiếc vì hôm nay không có Winter nhưng aespa được Rookie Grand Slam nên "mát lòng mát dạ" quá.

- Cuối cùng cũng đạt 5 cúp tân binh của 5 giải lớn rồi, aespa giỏi quá đi.

- Trời ơi tôi đang stan nhóm tân binh nữ all-kill giải Rookie nè!

- aespa all-kill giải Rookie rồi ư?

- Mong mấy bé aespa luôn giữ được tinh thần như trước khi debut. Các bé đang có sự nổi tiếng nhất định, mà nổi tiếng sớm thì sẽ dễ bị chìm đắm trong đó. Nếu aespa luôn giữ được chính mình trong mọi hoàn cảnh thì tương lai sẽ còn thành công hơn nữa.

- Hanteo Music Awards không "chung mâm" với 5 giải lớn này nhé mấy bạn anti. aespa đạt Rookie Grand Slam là sự thật hết đường chối cãi rồi.

- Hỡi mấy bạn nói aespa mua giải, năm nay có tân binh nào cân từ digital tới physical như aespa không? aespa có Next Level với Savage thành tích đều tốt nhất trong dàn tân binh năm nay rồi còn gì!

Có lẽ aespa "chắc suất" dẫn đầu nhóm nữ thế hệ mới mất thôi!

Ảnh: Internet