Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Á quân The Voice Kids 2014 dừng hợp tác với Quang Lê vì mâu thuẫn bắt đội tóc giả, hiện là "giọng ca vàng" của Tịnh thất Bồng Lai?

Á quân The Voice Kids 2014 từng là con nuôi của Quang Lê hiện có cuộc sống khiến nhiều người quan tâm.

The Voice Kids 2014 chứng kiến màn giành ngôi vị Quán quân từ ca sĩ nhí Thiện Nhân. Thế nhưng vào thời điểm này, Lê Thanh Huyền Trân - cô bé "tiểu ni cô" nhận được sự quan tâm hơn cả. Trở thành Á quân The Voice Kids 2014, Huyền Trân được kỳ vọng sẽ mang đến những giai điệu nhẹ nhàng, đầy cảm xúc cho dòng nhạc Trịnh. Sau 7 năm lên ngôi vị Á quân, cuộc sống hiện tại của Huyền Trân khiến nhiều người phải tò mò. 

Xuất hiện tại vòng Giấu mặt trở thành thí sinh team HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang và từng bước leo lên vị trí Á quân

Trong vòng Giấu mặt của The Voice Kids 2014, Huyền Trân đã khiến tất cả ngỡ ngàng khi mặc trên mình chiếc áo dài trắng nhưng đội mũ của tiểu ni cô. Dù không nhìn thấy Huyền Trân nhưng chính giọng hát đầy da diết với ca khúc Còn Tuổi Nào Cho Em, các team HLV như Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Lam Trường và cả Cẩm Ly đều đã bấm nút để lựa chọn. 

Thời điểm này, khó ai có thể tin một cô bé sinh năm 2002 - tức chỉ mới 12 tuổi có thể truyền tải cảm xúc và làm lay động các vị HLV cũng như khán giả. Trong chương trình, Huyền Trân nói mình là trẻ mồ côi, sống tại Tịnh thất Bồng Lai (sau này đổi tên thành "Thiền Am bên bờ vũ trụ"). Chính bởi hoàn cảnh của cô bé mà các HLV càng thêm xúc động. Sau cùng, Huyền Trân đã trở về với đội HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Qua từng vòng thi, cô bé lại càng thêm chinh phục khán giả và trở thành Á quân của một cuộc thi âm nhạc. 

Lê Thanh Huyền Trân trong vòng Giấu mặt The Voice Kids 2014

Màn trình diễn đã chinh phục tất cả các HLV

Á quân The Voice Kids 2014 dừng hợp tác với Quang Lê vì mâu thuẫn bắt đội tóc giả, hiện là giọng ca vàng của Tịnh thất Bồng Lai? - Ảnh 3.

Cô bé trở về team HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang và trở thành Á quân của cuộc thi

Sau The Voice Kids 2014, Huyền Trân được Quang Lê nhận làm con nuôi nhưng mâu thuẫn vì bị bắt đội tóc giả, thậm chí bắt nuôi tóc thật 

Với tài năng được ghi nhận tại The Voice Kids 2014, Huyền Trân đã được Quang Lê nhận làm con nuôi và đỡ đầu với lời hứa sẽ hỗ trợ việc nhận show đi hát cũng như học văn hoá. Trở thành con nuôi của Quang Lê, không thể phủ nhận việc Huyền Trân có thêm nhiều show đi diễn hơn và tiền cát xê cũng giúp cho cô bé trang trải cuộc sống. 

Á quân The Voice Kids 2014 dừng hợp tác với Quang Lê vì mâu thuẫn bắt đội tóc giả, hiện là giọng ca vàng của Tịnh thất Bồng Lai? - Ảnh 4.

Huyền Trân trở thành con nuôi của Quang Lê sau The Voice Kids

Tuy nhiên vào năm 2015, trong một show diễn do Quang Lê tổ chức, cơ quan chức năng đã yêu cầu phía ekip không được để Huyền Trân mặc áo ni cô lên sân khấu biểu diễn. Chính vì vậy, nam ca sĩ đã để Huyền Trân đội tóc giả và trang điểm khác đi. Thế nhưng cũng từ sự việc này, công chúng đã có những tranh cãi trái chiều. 

Cho tới năm 2016, Huyền Trân từng tiết lộ việc có những mâu thuẫn với phía ba nuôi Quang Lê. Nguyên nhân là bởi nam ca sĩ bắt cô đội tóc giả và thậm chí là nuôi tóc thật. Do không đồng ý với yêu cầu này nên Huyền Trân và Quang Lê đã có những mâu thuẫn dẫn tới mối quan hệ thêm trắc trở. 

Á quân The Voice Kids 2014 dừng hợp tác với Quang Lê vì mâu thuẫn bắt đội tóc giả, hiện là giọng ca vàng của Tịnh thất Bồng Lai? - Ảnh 5.

Hình ảnh Huyền Trân đội tóc giả khi biểu diễn trong liveshow của Quang Lê gây nhiều sự chú ý

Á quân The Voice Kids 2014 dừng hợp tác với Quang Lê vì mâu thuẫn bắt đội tóc giả, hiện là giọng ca vàng của Tịnh thất Bồng Lai? - Ảnh 6.

Việc Quang Lê yêu cầu Huyền Trân đội tóc giả đã khiến mối quan hệ của cả hai có mâu thuẫn

Phía Quang Lê chấm dứt hợp đồng khi không thoả thuận được với Huyền Trân về kế hoạch xây dựng hình ảnh 

Nói về bất đồng quan điểm trong việc xây dựng hình ảnh khác lạ cho Huyền Trần, phía Quang Lê từng chia sẻ với Thanhnien: "Bên công ty cũng lên kế hoạch, định hướng xây dựng hình ảnh cho bé như một ca sĩ chuyên nghiệp và cũng đầu tư tóc giả, chuẩn bị áo dài cho bé. Bên công ty cũng giải thích muốn làm nghệ sĩ chuyên nghiệp, bước lên sân khấu phải là một hình ảnh khác, không thể lúc nào cũng mặc áo tu hành và đội mũ len lên sân khấu. 

Bởi làm như vậy sẽ bị hạn chế show diễn ở các sân khấu và các chương trình sự kiện đa dạng, cũng như những ca khúc và dòng nhạc mà mình muốn theo đuổi để phát triển cho tương lai sau này cũng bị hạn chế.

Từ xưa tới nay không có ca sĩ nào bước lên sân khấu mặc đồ tu hành lại hát nhạc trữ tình, làm như vậy sẽ gặp nhiều dư luận không hay và phản cảm. Khi không đi show, bé có thể ăn mặc tùy ý, bên công ty không can thiệp. Chúng tôi cũng giải thích rất nhiều nhưng phía bé Huyền Trân và người thân không chịu. Hai bên đều không thống nhất và bất đồng quan điểm nên phía công ty Quang Lê đành chấm dứt hợp đồng".

Á quân The Voice Kids 2014 dừng hợp tác với Quang Lê vì mâu thuẫn bắt đội tóc giả, hiện là giọng ca vàng của Tịnh thất Bồng Lai? - Ảnh 7.

Phía Quang Lê chấm dứt hợp đồng với Huyền Trân vì không thoả thuận được kế hoạch xây dựng hình ảnh

Rời khỏi công ty, Quang Lê vẫn đăng video về Huyền Trân, cô bé không hoạt động showbiz nhưng là "giọng ca vàng" của Tịnh thất Bồng Lai 

Từ thời điểm chấm dứt hợp đồng với Quang Lê, Huyền Trân trở về ngôi chùa đã nuôi dưỡng cô từ bé. Cũng khoảng thời gian này, Huyền Trân gần như "biến mất" hoàn toàn khỏi showbiz Việt và không xuất hiện trên các sân khấu âm nhạc như trước. Tuy nhiên, trở về với "mái nhà" xưa, Huyền Trân lại trở thành "giọng ca vàng" khi góp giọng trong liveshow của Thiền Am dịp Tết 2021. 

Thể hiện ca khúc Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa, Huyền Trân được là chính mình khi đội chiếc mũ của tiểu ni cô cùng chiếc áo dài như hình ảnh xuất hiện tại The Voice Kids năm nào. Lắng nghe phần thể hiện của Huyền Trân, nhiều người không khỏi xúc động và nhớ giọng hát da diết của cô bé Huyền Trân nhưng nay đã thật sự trưởng thành. 

Huyền Trân trong liveshow của Thiền Am dịp Tết 2021

Á quân The Voice Kids 2014 dừng hợp tác với Quang Lê vì mâu thuẫn bắt đội tóc giả, hiện là giọng ca vàng của Tịnh thất Bồng Lai? - Ảnh 9.

Cô bé thể hiện ca khúc Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa

Về phía Quang Lê, dù Huyền Trân không còn "dưới trướng" nhưng trên kênh YouTube, anh vẫn đăng tải video về cô bé. Bằng chứng là đầu năm 2020, kênh YouTube của Quang Lê đã chia sẻ phần trình diễn Trở Về Cát Bụi tại liveshow Hát Trên Quê Hương 3. Video này đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và ai nấy cũng đều nức nở với tiếng hát của Huyền Trân. 

Huyền Trân đội mái tóc giả trong liveshow của Quang Lê

Á quân The Voice Kids 2014 dừng hợp tác với Quang Lê vì mâu thuẫn bắt đội tóc giả, hiện là giọng ca vàng của Tịnh thất Bồng Lai? - Ảnh 11.

Phần trình diễn được phía Quang Lê đăng tải vào đầu năm 2020

Ảnh: Tổng hợp