Lời Trái Tim
Phim ảnh

6 lần cảnh bị lỗi biến phim thành... siêu phẩm: Màn múa cột 18+ tai hại còn chưa bất ngờ bằng cảnh này ở The Godfather!

Đôi khi, những khoảnh khắc bất ngờ trước ống kính lại chính là điều khiến bộ phim thành công.

Trong quá trình làm phim, thật khó để có thể quản lý mọi sự 100%. Đôi khi, có những sự cố xảy ra, hoặc các diễn viên làm điều khác với kịch bản. Nếu như nhiều cảnh phim bị bỏ đi và phải quay lại, thì có nhiều cảnh khác để lại dấu ấn với đạo diễn đến mức nó được giữ lại trong bộ phim chính. Thậm chí về sau, những khoảnh khắc "bị lỗi" ấy lại trở thành chi tiết "kinh điển" của bộ phim, khiến tác phẩm trở nên hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều. Dưới đây chính là 6 lần các bộ phim "siêu phẩm" cũng sở hữu những cảnh phim bị hỏng mà đạo diễn không nỡ bỏ đi.

1. Khi nữ minh tinh Jamie Lee Curtis bất ngờ... trượt ngã khi đang múa cột trong True Lies

Trong lúc quay cảnh đang uốn éo múa cột, nữ diễn viên Jamie Lee Curtis đã vô tình bị ngã. Khán giả có thể thấy nam diễn viên Arnold Schwarzenegger đã định chạy tới giúp. Tuy nhiên, nữ minh tinh vẫn không thoát vai, đứng dậy diễn tiếp như không có gì xảy ra.

Đạo diễn sau đó đã quyết định giữ lại cảnh phim này vì nó phù hợp với hình ảnh của nhân vật - một người phụ nữ có phần hậu đậu.

2. Khi "người đàn bà đẹp" Julia Roberts cũng giật nảy cả mình trong Pretty Woman

Trong cảnh phim khi Edward giới thiệu cho Vivan chiếc vòng cổ, nam diễn viên Richard Gere đã quyết định sẽ "hù dọa" nữ minh tinh Julia Roberts một phen. Như khán giả có thể thấy, máy quay cũng bắt được nụ cười rạng rỡ, vô cùng chân thành của nữ minh tinh. Kết cục là cảnh phim nằm ngoài dự đoán này lại được cho vào bản phim cuối cùng.

3. Khi nam chính bất ngờ bị bạn diễn... phi dao về phía mình và phản đòn thành công trong The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring

Trong cảnh phim cực ngầu này, nhân vật Aragorn đã đánh bay một chiếc dao đang bay về phía mình. Thực chất, nam diễn viên được giao nhiệm vụ ném dao đã gặp trục trặc và con dao ấy đang bay thẳng về nam diễn viên Viggo Mortensen. May mắn thay, nam tài tử đã tự vệ thành công, chưa kể là còn rất ngầu nữa.

4. Khi chàng diễn viên nhí đóng vai Malfoy bị... quên thoại, thay vào đó nghĩ ra câu nói để đời xuất sắc hơn kịch bản

Trong phân đoạn này, Ron và Harry đã biến thành Crabbe và Goyle. Sau đó, cặp đôi này vô tình gặp Malfoy ở hành lang. Khi Malfoy thắc mắc vì sao Goyle lại đeo kính (thực chất là Harry), anh chàng đã nói một câu: "Đeo kính để đọc sách? Tôi còn không biết là cậu biết đọc ấy".

Thực chất trong cảnh này, nam diễn viên Tom Felton đã quên mất thoại của mình. Câu nói kia chính là chàng diễn viên nhí "tự biên tự diễn". Tuy nhiên, sự xấu tính và hài hước của nó đã khiến đạo diễn rất hài lòng và giữ lại cảnh phim ấy.

5. Câu nói kinh điển của nhân vật Jack trong Titanic hóa ra cũng là hàng... tự biên tự diễn của tài tử Leonardo DiCaprio

Trong một phân đoạn kinh điển của Titanic, anh chàng Jack Dawson đã đứng ở đầu tàu và hét lên: "Ta là vua của thế giới!". Đây là một khoảnh khắc hoàn toàn ngẫu hứng của tài tử Leonardo DiCaprio. Giờ đây, khán giả có lẽ không thể nào tưởng tượng được một phiên bản Titanic khi cảnh phim này không tồn tại.

6. Sự tương phản sắc nét của "ông trùm" trong The Godfather cũng nhờ... một chú mèo hoang

Trên trường quay của bộ phim huyền thoại The Godfather, một chú mèo hoang đã vô tình lạc vào. Nam diễn viên Marlon Brando khi thấy vậy đã ôm lấy chú mèo, cho vào cảnh phim luôn. Một sự tương phản vô cùng thú vị và gai góc cũng được thể hiện trong cảnh phim này: trong khi nhân vật Don Corleone đang âu yếm một chú mèo, ông ta cũng đang thản nhiên nói về việc đánh đập người khác. Nhờ sự "diễn sâu" của chú mèo này, The Godfather càng trở thành một bộ phim xuất sắc hơn nữa.

Nguồn ảnh: Tổng hợp