Lời Trái Tim
Giới tính

5 thói quen ăn uống dễ gây ung thư mà bạn cần sửa ngay trước khi quá muộn, điều nào cũng thấy rất quen

Ngoài những nguyên nhân bên trong cơ thể, sự xuất hiện của bệnh ung thư có liên quan đến yếu tố môi trường bên ngoài. Một số thói quen ăn uống không tốt cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư đó bạn nhé!

1. Thích ăn đồ chiên, nướng

Nhiều người thích ăn đồ chiên rán và đồ nướng nhưng trong quá trình chế biến thì các món này thường dễ bị mất nước, việc đun ở nhiệt độ cao có thể sản sinh ra chất gây ung thư. Đặc biệt, những món nướng trực tiếp bằng lửa than thì phần mỡ trong thịt nhỏ xuống có thể sinh ra chất gây ung thư mạnh là benzopyrene. Do đó, bạn nên hạn chế ăn đồ chiên, nướng thường xuyên nhé!

5 thói quen ăn uống dễ gây ung thư mà bạn cần sửa ngay trước khi quá muộn, điều nào cũng thấy rất quen - Ảnh 1.

2. Ăn đồ muối chua

Các loại thực phẩm như dưa muối, cá muối, thịt ba chỉ, trứng muối, giăm bông sẽ tạo ra một lượng lớn nitrit trong quá trình chế biến. Chất này sẽ chuyển hóa thành amoni nitrit gây ung thư trong cơ thể. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm như vậy rất dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư ruột, ung thư tuyến tụy...

5 thói quen ăn uống dễ gây ung thư mà bạn cần sửa ngay trước khi quá muộn, điều nào cũng thấy rất quen - Ảnh 2.

3. Ăn đồ quá nóng

Nhiều người ăn đồ nóng khi đang còn nóng nhưng điều này rất dễ gây tổn thương và làm kích thích biểu mô niêm mạc thực quản. Dưới sự kích thích lâu dài, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các khối u đường tiêu hóa như ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Nhiệt độ thích hợp để ăn chỉ nên dao động từ 10℃ - 40℃, và nhiệt độ cao có thể chịu đựng được chỉ tối đa từ 50℃ - 60℃. Nếu vượt quá 65℃, nó có thể gây bỏng niêm mạc thực quản.

5 thói quen ăn uống dễ gây ung thư mà bạn cần sửa ngay trước khi quá muộn, điều nào cũng thấy rất quen - Ảnh 3.

4. Chế độ ăn có quá nhiều chất béo

Nếu chế độ ăn quá nhiều dầu mỡ, bánh ngọt, mì gói và các thực phẩm giàu chất béo khác thì bạn cũng rất dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong đó có thể kể đến những loại ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư trực tràng, ung thư tuyến tụy...

5 thói quen ăn uống dễ gây ung thư mà bạn cần sửa ngay trước khi quá muộn, điều nào cũng thấy rất quen - Ảnh 4.

5. Hiếm khi ăn trái cây và rau xanh

Các loại vitamin và chất xơ khác nhau trong trái cây, rau quả đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng miễn dịch cũng như duy trì sức khỏe tổng thể. Thế nhưng, nếu bạn không nạp đủ lượng rau xanh cũng như trái cây này thì nguy cơ mắc bệnh ung thư có khả năng xảy ra rất cao.

5 thói quen ăn uống dễ gây ung thư mà bạn cần sửa ngay trước khi quá muộn, điều nào cũng thấy rất quen - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu