Hói tóc hoặc ít tóc không phải lúc nào cũng là điểm trừ đâu anh em ơi.

"Cái răng cái tóc là góc con người" - câu tục ngữ cho thấy tầm quan trọng của 2 bộ phận này tới giao diện, sức hút của khổ chủ. Có lẽ cũng bởi đã quá quen tai với câu nói này mà nhiều thanh niên tóc hói, tóc thưa thường dễ cảm thấy tự ti.

Tuy nhiên, anh em cũng đừng vội buồn. Mất cái này, được cái kia. Cuộc đời không bao giờ lấy hết của chúng ta mọi thứ.

4 sự thật khiến đàn ông hói trở thành “báu vật”, điều thứ 3 khiến chị em đỏ mặt khấp khởi mừng thầm - Ảnh 1.

Dưới đây là 4 sự thật thú vị, cũng là điểm cộng của các anh em ít tóc. Ghim ngay vào bộ nhớ để không còn cảm thấy tự ti nữa nha.

1. Đàn ông đầu hói thường khéo ăn khéo nói và thành đạt hơn số đông

Một nghiên cứu thực hiện bởi Frank Muscarella - Giáo sư tại trường Đại học Barry (Mỹ) đã khẳng định: Đàn ông hói đầu có bản năng lấn át hơn trong giao tiếp xã hội so với người bình thường.

Cụ thể, nghiên cứu này cũng chỉ ra dù mái tóc mang lại vẻ cuốn hút về ngoại hình, nhưng giới "ít tóc" thường có được địa vị cao hơn. Hơn nữa, những người tham gia nghiên cứu cho biết họ cảm thấy những người đàn ông hói hoặc đầu trọc có phần mạnh mẽ và uy nghiêm hơn, trong khi nhìn những người đàn ông tóc dày lại chẳng cảm thấy gì.

4 sự thật khiến đàn ông hói trở thành “báu vật”, điều thứ 3 khiến chị em đỏ mặt khấp khởi mừng thầm - Ảnh 2.

Jeff Bezos - CEO Amazon cũng là thành viên của hội đàn ông “đầu bóng loáng”

2. Trí tuệ và cơ bắp phát triển tốt hơn người thường

Nhóm nghiên cứu của Mannes - Chuyên gia tâm lý tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã tiến hành một cuộc khảo sát với sự tham gia của 4.500 người đàn ông. Kết quả cho thấy, những người hói tóc/ít tóc bẩm sinh có chỉ số chiều cao và tỉ lệ cơ bắp phát triển vượt bậc hơn hẳn đàn ông tóc dày.

4 sự thật khiến đàn ông hói trở thành “báu vật”, điều thứ 3 khiến chị em đỏ mặt khấp khởi mừng thầm - Ảnh 3.

Nhìn cơ bắp của The Rock đây này!

Chưa hết, Đại học Saarland cũng chung tay giúp hội anh em đầu hói lấy lại sự tự tin bằng một cuộc khảo sát với 20.000 người. Kết quả cho thấy đàn ông hói/ít tóc có chỉ số IQ và EQ cao hơn những người có mái tóc dày.

3. Ham muốn ái ân đặc biệt cao

Nhóm nghiên cứu tại bang Kansas (Mỹ) đã có cuộc khảo sát với sự tham gia của 879 người đàn ông trong độ tuổi 35 - 60. Kết quả cho thấy, những đàn ông có tần suất quan hệ đều đặn, liên tục thường có lượng tóc rụng nhiều hơn các anh em không quá hứng thú với chuyện tình dục.

Lý giải vấn đề này, các nhà nghiên cứu nhận định: Chuyện rụng tóc có liên quan đến nồng độ nội tiết tố nam trong cơ thể nam giới. Ham muốn tỷ lệ thuận với mức độ sản sinh nội tiết tố nam trong cơ thể.

Không chỉ là "nhiên liệu" để duy trì lửa yêu, dưới tác động của enzym 5-alpha-reductase (5AR), nội tiết tố nam còn chuyển hóa thành DHT - một hormone làm tổn thương tế bào mầm tóc, rút ngắn thời gian sinh trưởng của tóc, khiến tóc rụng nhanh, rụng nhiều dẫn tới tình trạng hói đầu.

4 sự thật khiến đàn ông hói trở thành “báu vật”, điều thứ 3 khiến chị em đỏ mặt khấp khởi mừng thầm - Ảnh 4.

Tóc rụng nhiều hoặc đầu hói - Một trong những biểu hiện của đàn ông có nhu cầu tình dục cao

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng bổ sung thêm một lưu ý: Không phải ai bị hói đầu cũng có nhu cầu quan hệ cao. Họ hoàn toàn có thể bị hói bẩm sinh do gen di truyền.

4. Ít có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Washington (Mỹ) đã tìm hiểu nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở 2000 đàn ông trong độ tuổi 40-47. Một nửa trong số này đã hoặc đang mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt.

Các chuyên gia đã so sánh tốc độ phát triển khối u ở những người bị mất tóc sớm vào tuổi 30 với những người không phải chịu cảnh bệnh tật oái oăm này. Kết quả cho thấy những anh chàng hói sớm có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn từ 29% đến 45% so với những thanh niên tóc dày bóng mượt.

4 sự thật khiến đàn ông hói trở thành “báu vật”, điều thứ 3 khiến chị em đỏ mặt khấp khởi mừng thầm - Ảnh 5.

Tội gì mà buồn chỉ vì hói

Nhóm chuyên gia cũng giải thích thêm: Tình trạng hói đầu xuất hiện khi các nang tóc tiếp xúc quá nhiều với dihydrotestosterone - một hóa chất do hoóc môn nam tính testoterone sinh ra. Nói cách khác, những anh chàng hói đầu là người có hàm lượng hormone nam tính trong cơ thể cao hơn hẳn.

Ngoài 4 lợi ích to đùng trên, hội anh em hói tóc còn tiết kiệm được cả đống thời gian lẫn tiền bạc vì chẳng cần gội sấy, cũng không cần đầu tư các loại gel/sáp vuốt cho tóc vào nếp.

Nếu có bạn trai hoặc người thân hói tóc, hãy gửi ngay cho họ bài viết này để thấy rằng tóc tai tốt quá mà làm gì, nhiều khi đầu trọc mới là điểm cộng cho ngoại hình lẫn sức khỏe đấy!

Có thể bạn chưa biết: Đa số đàn ông bị hói đầu do yếu tố di truyền. Tình trạng này xảy ra vì sự nhạy cảm đối với dihydrotestosterone (DHT) - Một sản phẩm phụ của testosterone. Nang tóc nhạy cảm với DHT có xu hướng co lại theo thời gian. Khi các nang tóc bị ảnh hưởng, dần dần chúng sẽ nhỏ, ngắn và nhanh rụng hơn.

4 sự thật khiến đàn ông hói trở thành “báu vật”, điều thứ 3 khiến chị em đỏ mặt khấp khởi mừng thầm - Ảnh 7.