Dương Tử và các mỹ nhân Hoa ngữ này đều mang nét đẹp đậm chất cổ trang.

Vẫn như mọi năm, màn ảnh Hoa ngữ 2023 tiếp tục chứng kiến nhiều bộ phim cổ trang đình đám lên sóng. Ở các tác phẩm này, khán giả được chiêm ngưỡng nhan sắc ấn tượng của rất nhiều mỹ nhân xinh đẹp. Thế nhưng nếu phải chỉ ra 4 gương mặt nổi bật nhất, đó có lẽ là những cái tên dưới đây:

Trần Đô Linh

4 mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ nổi bật của năm 2023: Có nàng nữ chính xứng đáng với ngôi đệ nhất mỹ nhân - Ảnh 1.

Trần Đô Linh gây sốt nhờ vai diễn trong Trường nguyệt tẫn minh.

Đầu tiên, chúng ta cần nhắc tới "hiện tượng màn ảnh" Trần Đô Linh. Cô nổi lên nhờ vai phản diện trong Trường nguyệt tẫn minh. Dù ở tác phẩm này Trần Đô Linh chỉ đóng vai nữ phụ, thế nhưng cô lại gây sự chú ý rất lớn nhờ vẻ đẹp tuyệt sắc của mình.

4 mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ nổi bật của năm 2023: Có nàng nữ chính xứng đáng với ngôi đệ nhất mỹ nhân - Ảnh 2.

Trần Đô Linh trong các phim Liên hoa lâu, Vân chi vũ và Đại mộng quy ly.

Sau Trường nguyệt tẫn minh, Trần Đô Linh liên tục xuất hiện ở nhiều bộ phim, trong đó bao gồm Vân chi vũLiên hoa lâu. Ở cả hai tác phẩm này, mỹ nhân sinh năm 1993 đều phô diễn nhan sắc làm bất cứ ai cũng phải say mê. Thời gian gần đây, nữ diễn viên tiếp tục thu hút sự chú ý với những hình ảnh được leak ra từ phim trường Đại mộng quy ly.

Ngải Mễ

4 mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ nổi bật của năm 2023: Có nàng nữ chính xứng đáng với ngôi đệ nhất mỹ nhân - Ảnh 3.

Ngải Mễ vào vai nữ sát thủ xinh đẹp Vân Tước trong Vân chi vũ.

Vân chi vũ, bên cạnh Trần Đô Linh, khán giả còn được chiêm ngưỡng một mỹ nhân tuyệt sắc khác, đó là Ngải Mễ. Trong phim, cô đảm nhận nhân vật Vân Tước, nữ sát thủ có mối tình buồn cùng Nguyệt công tử. Dù đây chỉ là một vai nhỏ, tuy nhiên Ngải Mễ vẫn tạo được nhiều thiện cảm với khán giả khi không chỉ sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo mà còn có diễn xuất đáng ngợi khen.

Ngải Mễ vừa xinh đẹp, vừa thể hiện diễn xuất linh động trong Vi hữu ám hương lai.

Thực tế, với những "fan cứng" của dòng phim cổ trang Hoa ngữ, có lẽ họ đã biết đến Ngải Mễ từ trước khi Vân chi vũ lên sóng. Cô được xem là một diễn viên nhí đầy tiềm năng của làng điện ảnh xứ tỷ dân, thậm chí được ưu ái gọi bằng biệt danh "tiểu tiên nữ".

Cách đây ít lâu, Ngải Mễ có một vai diễn ở bộ phim Vi hữu ám hương lai. Ở tác phẩm này, tạo hình của Ngải Mễ bị nhận xét là kém thẩm mỹ hơn so với tạo hình trong Vân chi vũ. Tuy nhiên theo nhận xét từ nhiều netizen, vì mỹ nhân sinh năm 2008 sở hữu gương mặt không góc chết, thế nên dù tạo hình có xấu thì nhan sắc của cô vẫn "cân" tốt.

Châu Dã

4 mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ nổi bật của năm 2023: Có nàng nữ chính xứng đáng với ngôi đệ nhất mỹ nhân - Ảnh 6.

Nàng Hoa Thiển xinh đẹp của Vi hữu ám hương lai.

Nhắc đến những mỹ nhân cổ trang nổi bật trên màn ảnh Hoa ngữ 2023, Châu Dã cũng xứng đáng được gọi tên với vai Hoa Thiển trong Vi hữu ám hương lai. Có thể độ thảo luận mà cô tạo ra không bằng một số đàn chị nổi tiếng. Thế nhưng rõ ràng, cả nhan sắc lẫn diễn xuất của Châu Dã ở tác phẩm này đều cực kỳ đáng khen.

4 mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ nổi bật của năm 2023: Có nàng nữ chính xứng đáng với ngôi đệ nhất mỹ nhân - Ảnh 7.

Trước Vi hữu ám hương lai, Châu Dã có hai bộ phim lên sóng trong năm 2023 là Hộ tâm đóng cùng Hầu Minh Hạo và Thanh xuân trong chiến hỏa đóng cùng Vương Hạc Đệ. Tuy nhiên, cả hai đều không tạo ra được tiếng vang quá lớn. Thậm chí, diễn xuất của Châu Dã ở Thanh xuân trong chiến hỏa còn vấp phải những ý kiến trái chiều. Thế nhưng với dự án phim mới nhất của mình, có thể thấy Châu Dã đã mang tới một màn "lội ngược dòng" thuyết phục.

Dương Tử

4 mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ nổi bật của năm 2023: Có nàng nữ chính xứng đáng với ngôi đệ nhất mỹ nhân - Ảnh 8.

Tạo hình cải nam trang của Dương Tử trong Trường tương tư được đánh giá rất cao.

Gương mặt cuối cùng trong danh sách là Dương Tử. Với những gì đã thể hiện để góp phần vào thành công vang dội của bom tấn Trường tương tư, cô xứng đáng được xem là "đệ nhất mỹ nhân" của dòng phim cổ trang trên màn ảnh Hoa ngữ 2023.

Trong phim, Dương Tử đảm nhận hai vai Văn Tiểu Lục và Tiểu Yêu. Với vai Văn Tiểu Lục, mỹ nhân 30 tuổi có màn cải nam trang xứng đáng với hai từ "kinh điển". Còn khi trở lại thân phận nữ nhi, nhan sắc của nàng Tiểu Yêu không chỉ khiến dàn nhân vật nam say đắm mà còn làm khán giả cũng đắm say.

4 mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ nổi bật của năm 2023: Có nàng nữ chính xứng đáng với ngôi đệ nhất mỹ nhân - Ảnh 9.

Với nhan sắc và diễn xuất thăng hoa ở Trường tương tư, Dương Tử xứng đáng được xem là mỹ nhân tiêu biểu nhất của dòng phim cổ trang Hoa ngữ trong năm 2023.

Thế nhưng dĩ nhiên, nếu chỉ có ngoại hình thì Dương Tử không thể được coi là mỹ nhân cổ trang thành công nhất màn ảnh Hoa ngữ năm 2023. Thứ giúp cô thu về vô số lời khen ngợi, đó là diễn xuất vô cùng thăng hoa.

Nhân vật Tiểu Yêu từ bé đã gặp phải biến cố lớn. Sau nhiều năm lưu lạc bốn phương, cô phải nếm trải vô số đau khổ. Chính bởi thế nên sâu trong thâm tâm, Tiểu Yêu khao khát được yêu thương. Dẫu vậy, cô lại không dễ dàng trao đi trái tim của mình.

4 mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ nổi bật của năm 2023: Có nàng nữ chính xứng đáng với ngôi đệ nhất mỹ nhân - Ảnh 10.

Nếu từng theo dõi Trường tương tư, khán giả sẽ thấy Tiểu Yêu là một nhân vật với thế giới nội tâm rất phức tạp, đòi hỏi diễn viên phải nhập vai thật tốt mới có thể làm khán giả đồng cảm. Và qua diễn xuất của Dương Tử, người xem đã không ít lần cảm thấy nghẹn ngào, xót xa cho số phận của nữ chính.