Đây là những cảnh nóng bị khán giả cho là không cần thiết trong phim.

Cảnh nóng đối với phim Hàn từ lâu đã không còn lạ lẫm gì, đặc biệt trong năm 2021, tần suất cảnh nóng xuất hiện trên các bộ phim càng trở nên dày đặc hơn. Thế nhưng không phải cảnh nóng trong bộ phim nào cũng hoàn thành tốt vai trò của nó. Khi thì bị khán giả chê là hở hang, phản cảm quá mức, có lúc lại chật vật vì bị người xem cho là quá dư thừa.

1. Parasite

Parasite (Ký Sinh Trùng), bộ phim thắng giải Oscar của đạo diễn Bong Joon Ho từng bị một số bộ phận khán giả đánh giá là nhồi nhét cảnh nóng một không cần thiết, gây cảm giác khó chịu, khiến phim bị giới hạn độ tuổi. Trong cảnh phim này, vợ chồng ông chủ Park đã ân ái trên sofa ngoài phòng khách khi trông chừng đứa con trai dựng lều ngoài vườn. Không chỉ vậy, ba cha con gia đình nhà ông Kim cũng cũng đang nằm dưới gầm bàn và nghe toàn bộ những âm thành đầy khoái cảm của bà chủ. Tuy không quá hở hang nhưng cảnh nóng này vẫn bị cắt lược phần nào ở bản phim chiếu rạp tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trước làn sóng tranh cãi gay gắt từ khán giả, đạo diễn Bong đã phải trực tiếp lên tiếng giải thích: "Cảnh nóng trên sô pha tại nhà ông Park là cảnh cần thiết nhất kể từ khi tôi bắt tay vào viết kịch bản. Nó rất quan trọng và còn là điểm nhấn đột phá giữa người cha Kim Ki Taek và ông chủ Park. Hãy thử tưởng tượng một người cha sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào khi xem phim hạng R cùng với con cái mình. Vì vậy đối với Kim Ki Taek cũng vậy, khi phải ở đó chứng kiến cảnh yêu đương của vợ chồng ông Park, điều này trở thành "điểm bùng phát". Đó là khoảnh khắc mà ông Kim bắt đầu tách khỏi vợ chồng Park. Do đó, nó là một cảnh rất quan trọng và cần thiết để đưa vào phim."

4 cảnh nóng bị chỉ trích là quá thừa thãi ở phim Hàn: Bom tấn thắng Oscar tới mức nào mà bị cắt gọt tại rạp Việt? - Ảnh 3.

2. My Name

Cảnh nóng của Han So Hee và Ahn Bo Hyun ở tập cuối bộ phim hành động báo thù My Name gây ra tranh cãi khá gay gắt. Với nhiều khán giả, cảnh nóng này quá thừa thãi, không ăn nhập với mạch phim và cũng không thực sự cần thiết cho việc phát triển tâm lý nhân vật. Nhiều người còn ác ý cho rằng ekip cố tình lạm dụng thân thể nữ chính để câu kéo rating. Dù vậy, bên cạnh đó vẫn có một số người xem lại cho rằng đây là cảnh phim cho thấy "phần người" trong nhân vật nữ chính. 

4 cảnh nóng bị chỉ trích là quá thừa thãi ở phim Hàn: Bom tấn thắng Oscar tới mức nào mà bị cắt gọt tại rạp Việt? - Ảnh 6.

Sốc hơn khi cặp đôi chính phải lột sạch để thực hiện cảnh quay này

3. Six Flying Dragons

Không nóng bỏng, táo bạo như hai bộ phim kể trên nhưng cảnh cưỡng hiếp ở bộ phim truyền hình Six Flying Dragons cũng gây ra tranh cãi vô cùng gay gắt, bị cho là quá thừa thãi khi mà nhân vật chính trong cảnh phim này là một cô bé. Tuy nhiên, đại diện đoàn phim đã lên tiếng phản bác lại những chỉ trích đó và khẳng định tình tiết trên cần để thể hiện sự biến đổi tâm lý của nhân vật Dang Sae.

4 cảnh nóng bị chỉ trích là quá thừa thãi ở phim Hàn: Bom tấn thắng Oscar tới mức nào mà bị cắt gọt tại rạp Việt? - Ảnh 7.

4. God Of War

Bộ phim cổ trang God Of War của kênh truyền hình MBC từng gây ra tranh cãi gay gắt khi có một phân cảnh "nóng" không cần thiết. Các diễn viên trẻ, trong đó có Hong Ah Reum, phải diễn cảnh cởi áo, quần và tất trong nhà bếp. Những hình ảnh này thu hút sự quan tâm của dư luận, trở thành chủ đề nóng trên mặt báo khi nhiều người cho rằng, hình ảnh cởi đồ của các diễn viên nữ trong bộ phim mang tính gợi dục, không phù hợp với phim cổ trang. Điểm sáng duy nhất của phân cảnh này là diễn xuất của nữ diễn viên Hong Ah Reum.

4 cảnh nóng bị chỉ trích là quá thừa thãi ở phim Hàn: Bom tấn thắng Oscar tới mức nào mà bị cắt gọt tại rạp Việt? - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp