Lời Trái Tim
Giới tính

4 bí mật của sự trường thọ, chỉ cần áp dụng đúng và đủ, bệnh tật sẽ không làm phiền bạn được nữa

Khi có thể nắm được 4 bí mật của sự trường thọ dưới đây, áp dụng mỗi ngày, nền tảng sức khỏe sẽ bắt đầu cải thiện trông thấy, bao gồm cả thể chất và tinh thần.

Mức sống của con người hiện đại ngày càng được nâng cao. Sau nhu cầu lo cơm ăn áo mặc, chúng ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới tình trạng sức khỏe, muốn trường thọ dài lâu để có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

Trên thực tế, để đạt được mục tiêu trường thọ, có rất nhiều yếu tố liên quan bao gồm cả gen bẩm sinh của mỗi người. Bên cạnh đó, những nhân tố khác tác động trực tiếp tới tuổi thọ con người có thể kể đến là chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt. Đối với những người cao tuổi, đây càng là nhân tố đóng vai trò thiết yếu.

Khi có thể nắm được 4 bí mật của sự trường thọ dưới đây, chúng ta chỉ cần áp dụng đúng và đủ, sức khỏe và tuổi thọ sẽ ngày càng bền vững hơn.

1. Tâm thái bình an và lòng dạ rộng mở

Sức khỏe của một người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm xúc. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng, người sống thọ thường có xu hướng lạc quan, vui vẻ. Họ dễ tính và dễ chấp nhận thực tại, thường xuyên cảm nhận sự mãn nguyện và hạnh phúc ngay từ cuộc sống đời thường. Thông qua đó, tâm thái của họ tích cực và bình an hơn, có thái độ sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, nhịp sống của con người trong xã hội hiện đại ngày càng nhanh, những áp lực cuộc sống ngày càng cao. Những yếu tố này vô hình trung sẽ khiến con người luôn căng thẳng, lo lắng.

Cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết của cơ thể và gây suy giảm khả năng miễn dịch. Ngay cả Trung y cũng cho rằng, tất cả các bệnh đều bắt đầu từ “khí”. Điều này cho thấy những cảm xúc xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

Vì vậy, mọi người nên chú ý điều chỉnh tâm lý trong cuộc sống và học cách giải tỏa áp lực, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

4 bí mật của sự trường thọ, chỉ cần áp dụng đúng và đủ, bệnh tật sẽ không làm phiền bạn được nữa - Ảnh 1.

2. Duy trì vận động phù hợp

Cuộc sống gắn liền với vận động. Các hoạt động tập thể dục điều độ có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Tuy nhiên, những năm gần đây với sự thay đổi lối sống, nhiều người ngày càng ít vận động. Lười vận động trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất, gây béo phì, phát sinh các bệnh mãn tính khác nhau gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là với người cao tuổi.

Kiên trì tập luyện với thời lượng phù hợp một cách điều độ sẽ giúp cải thiện chức năng của từng cơ quan và duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Thông qua quá trình vận động, chúng ta cũng có thể tiêu hao bớt năng lượng, duy trì trọng lượng cơ thể bình thường, tăng cường khả năng miễn dịch. Mục đích sức khỏe và tuổi thọ cho mỗi người đều cải thiện trông thấy.

3. Đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc

Khi còn trẻ, đa số chúng ta thường thức khuya và làm việc ngoài giờ. Sau này, người càng lớn tuổi thì càng dễ mất ngủ, ngủ không ngon giấc, không sâu… Do đó, thời gian ngủ nghỉ không được đảm bảo.

Theo các nghiên cứu y học hiện đại, tỷ lệ tử vong có thể tăng lên 20% với người thiếu ngủ thường xuyên khoảng 2 giờ/ngày. Điều này cho thấy tác hại của việc thiếu ngủ nghiêm trọng như thế nào.

Đảm bảo cơ thể có một giấc ngủ ngon và sâu chính là tiền đề cho tất cả các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi, hồi phục. Đồng thời rất có lợi cho chu trình trao đổi chất của cơ thể, vì vậy muốn khỏe mạnh và sống thọ thì phải đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc.

4 bí mật của sự trường thọ, chỉ cần áp dụng đúng và đủ, bệnh tật sẽ không làm phiền bạn được nữa - Ảnh 2.

4. Có một chế độ ăn thanh đạm

Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng để duy trì cơ thể. Nhiều người không kiểm soát được chế độ ăn uống của mình, thường xuyên ăn quá no, ăn uống thất thường do nhịp sống sinh hoạt thường ngày. Có người lại ăn nhiều thức ăn có hàm lượng calo cao, nhiều chất béo và nhiều muối do sở thích cá nhân.

Khi tuổi tác càng lớn, khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng càng giảm sút. Nếu không kiểm soát lượng thực phẩm tiêu thụ thì sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và gây ra các bệnh mãn tính như béo phì và cao huyết áp.

Muốn có một sức khỏe tốt, bạn nên duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng và thanh đạm. Tránh xa những đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều muối, lưu ý ăn nhạt, để cơ thể hoạt động tốt hơn mà còn khỏe mạnh hơn.

Trên đây là những bí quyết quan trọng để có một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ. Ngoài ra, mọi người nên đến bệnh viện để khám sức khỏe thường xuyên, kịp thời phát hiện ra những vấn đề trong cơ thể để xử lý kịp thời.

Theo Aboluowang

4 bí mật của sự trường thọ, chỉ cần áp dụng đúng và đủ, bệnh tật sẽ không làm phiền bạn được nữa - Ảnh 3.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội10 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình