Lời Trái Tim
Giới tính

3 hiện tượng khi đi tiểu vào buổi sáng cho thấy thận của bạn đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có cái nào

Nếu không gặp phải những hiện tượng sau đây thì xin chúc mừng vì bạn đang có thận hoàn toàn khỏe mạnh đó.

Thận có thể nói là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, là nơi bài tiết lượng nước dư thừa và chất độc ra ngoài. Tuy nhiên, một số người thường bỏ qua những dấu hiệu cho thấy thận đang gặp vấn đề. Điều này khiến sức khỏe thận của nam giới ngày càng xấu đi.

Nếu buổi sáng thức dậy nam giới thấy có 3 hiện tượng sau đây khi đi tiểu thì đừng chủ quan bỏ qua nhé!

1. Màu nước tiểu bất thường

Thông thường, sau khi thức dậy vào buổi sáng thì màu nước tiểu của chúng ta phải có màu vàng nhạt hoặc vàng đậm hơn một chút. Điều này là do sau một đêm quá trình trao đổi chất trong cơ thể không được cung cấp đủ nên dẫn đến một phần nước tiểu có màu vàng bất thường.

Khi nhận thấy màu nước tiểu buổi sáng giống với màu nước chè, hơi nâu nâu thì đây có thể là hiện tượng tiểu ra máu. Lúc này, bạn cần chú ý đến sức khỏe thận và nên chủ động đi khám ngay.

3 hiện tượng khi đi tiểu vào buổi sáng cho thấy thận của bạn đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có cái nào - Ảnh 1.

2. Nước tiểu có bọt

Nam giới thường hay có thói quen đi tiểu sau khi ngủ dậy. Nếu khi đi tiểu thấy có bọt trong nước tiểu và lâu ngày không tan ra được thì chứng tỏ thận của bạn đang có vấn đề. Nguyên nhân có thể là do một lượng lớn protein trong nước tiểu tích tụ. Trong trường hợp bình thường, bọt sẽ biến mất ngay sau khi đi tiểu. Nếu lâu ngày không biến mất thì cần chú ý vì có khả năng đây là hiện tượng nước tiểu có đạm.

3 hiện tượng khi đi tiểu vào buổi sáng cho thấy thận của bạn đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có cái nào - Ảnh 2.

3. Nước tiểu yếu hoặc ít nước tiểu

Trên thực tế, sau hơn 10 giờ chuyển hóa trong cơ thể con người, nước trong cơ thể đã được chuyển hóa hết. Lúc này, nước tiểu có thể nói là rất đầy đủ, đặc biệt là khi đi vào buổi sáng. Nhưng nếu bạn thấy tình trạng tiểu không thông suốt hoặc lượng nước tiểu tiết ra ít thì cần xem xét thận có đang gặp vấn đề hay không. Bởi tình trạng này cũng dễ gây ứ nước tiểu và làm xuất hiện tình trạng tiểu rắt.

3 hiện tượng khi đi tiểu vào buổi sáng cho thấy thận của bạn đang gặp vấn đề, mong rằng bạn không có cái nào - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu