Lời Trái Tim
Phim ảnh

3 chi tiết Squid Game đáng ngờ được hé lộ ý nghĩa lạnh người đằng sau: Sự thật khác xa điều netizen nghĩ, cài cắm tài tình quá phục!

Những chiếc giường, mái tóc đỏ và cỗ quan tài trong Squid Game đều có ý nghĩa riêng nhưng không phải ai cũng nhìn nhận ra.

Không chỉ khiến khán giả thích thú vì nội dung sinh tồn cùng với những trò chơi tử thần, phim truyền hình Squid Game (Trò Chơi Con Mực) còn để lại ấn tượng với nhiều hình ảnh ẩn dụ được cài cắm tài tình. Sau khi xem xong phim, khán giả vẫn có thể xem lại nhiều tập phim mà vẫn nhận ra được nhiều điều mới mẻ.

Xuyên suốt Squid Game, có 3 hình ảnh để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả là những chiếc giường tầng cao ngất, cỗ quan tài có hình hộp quà hay mái tóc đỏ của nam chính Gi Hun. Những tình tiết này không được bộ phim giải thích, tuy nhiên vẫn khiến nhiều khán giả phán đoán, tò mò. Đạo diễn Hwang Dong Hyuk và ekip của Squid Game đã đưa ra lời giải thích cặn kẽ cho từng hình ảnh, nghe mà càng cảm thấy thán phục mức độ đầu tư và ý nghĩa của phim!

1. Những chiếc giường tầng được xếp chồng chất lên nhau

3 chi tiết Squid Game đáng ngờ được hé lộ ý nghĩa lạnh người đằng sau: Sự thật khác xa điều netizen nghĩ, cài cắm tài tình quá phục! - Ảnh 1.

Lần đầu nhìn thấy căn phòng "sinh hoạt chung" của các người chơi trong Squid Game, khán giả cũng phải bị choáng ngợp bởi những chiếc giường tầng được xếp cao ngất, chồng chất. Đạo diễn hình ảnh Chae Kyung Sun của Squid Game cho rằng việc thể hiện những chiếc giường này là rất quan trọng trong việc nói lên sự hà khắc của tổ chức làm ra trò chơi.

"Vì xã hội hiện đại giống như một trò chơi không hồi kết, ai cũng phải cố vươn tới vị trí cao hơn, nên chúng tôi muốn thể hiện điều đó thông qua những chiếc giường," bà Chae Kyung Sun chia sẻ.

3 chi tiết Squid Game đáng ngờ được hé lộ ý nghĩa lạnh người đằng sau: Sự thật khác xa điều netizen nghĩ, cài cắm tài tình quá phục! - Ảnh 2.

Sự chật hẹp của những chiếc giường cũng ám chỉ các người chơi đều là những kẻ cùng quẫn dưới đáy xã hội, không đáng được đối xử tốt hơn

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk cũng bổ sung rằng ý tưởng khiến căn phòng này giống như một "nhà kho" cũng là ý đồ của ekip. "Thay vì được đối xử như con người, các thí sinh trong Squid Game được miêu tả như đồ vật, được đặt chồng chất lên nhau như các kệ đồ ở nhà kho. Đồng thời, việc sắp xếp các chiếc giường tầng cao như vậy cũng khiến các nhân vật quản lý dễ dàng bao quát mọi người chơi. Hiệu ứng hình ảnh mà bối cảnh mang lại cũng giống như một trường đấu," đạo diễn hé lộ.

2. Những cỗ quan tài có hình hộp quà

3 chi tiết Squid Game đáng ngờ được hé lộ ý nghĩa lạnh người đằng sau: Sự thật khác xa điều netizen nghĩ, cài cắm tài tình quá phục! - Ảnh 3.

Khi người chơi trong Squid Game thiệt mạng, thi thể của họ được đặt vào những chiếc quan tài màu đen được trang trí họa tiết dải ruy-băng, khiến tổng thể nhìn như một hộp quà. Nhiều khán giả phán đoán rằng đây là cách bộ phim khiến mọi thứ trông có vẻ "nhí nhảnh, trẻ con" hơn. Tuy nhiên, đạo diễn hình ảnh Chae Kyung Sun đã đưa ra lời lý giải sâu sắc hơn cho hình ảnh này.

"Chúng tôi đặt mình vào vị trí những kẻ làm ra trò chơi. Hắn ta sẽ coi bản thân mình như Chúa, và đang trao cho người chơi cơ hội. Thậm chí cái chết cũng là một món quà từ hắn. Việc hỏa thiêu trong quan tài cũng là một sự nhân từ" - bà lý giải tâm lý của những kẻ làm ra trò chơi.

Về phần màu sắc, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đưa ra lời giải thích đơn giản hơn nhưng cũng không kém phần bất ngờ: "Màu sắc của các nhân viên là đen và hồng, vậy nên tôi cũng lựa màu sắc như vậy, giống BLACKPINK ấy."

3. Mái tóc đỏ của nam chính Gi Hun ở cuối phim

3 chi tiết Squid Game đáng ngờ được hé lộ ý nghĩa lạnh người đằng sau: Sự thật khác xa điều netizen nghĩ, cài cắm tài tình quá phục! - Ảnh 4.

Ở cuối phim, nam chính Gi Hun sau 1 năm trầm cảm, đau đớn thì đã quyết tâm "làm lại cuộc đời", chuẩn bị qua Mỹ cùng con gái. Anh đến tiệm làm tóc và quyết định nhuộm tóc sang màu đỏ rực. Tuy nhiên cuối cùng, Gi Hun quyết định không lên máy bay đi Mỹ mà lựa chọn quay trở lại trò chơi chết chóc của Squid Game.

Mái tóc đỏ là một lựa chọn bất ngờ của nhân vật Gi Hun, khiến khán giả thắc mắc, đưa ra nhiều giả thuyết. Theo đạo diễn Hwang, mái tóc đỏ này thể hiện cơn cuồng nộ, tức giận và mối thù khôn nguôi của Gi Hun với Squid Game.

"Tôi kết luận rằng bình thường, Gi Hun sẽ không bao giờ nhuộm tóc đỏ. Đó là thứ không thể ngờ từ nhân vật này. Vậy nên tôi chọn màu đỏ. Đồng thời, màu tóc này cũng thể hiện rất rõ sự phẫn nộ, tức giận của anh ta."

3 chi tiết Squid Game đáng ngờ được hé lộ ý nghĩa lạnh người đằng sau: Sự thật khác xa điều netizen nghĩ, cài cắm tài tình quá phục! - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, cũng giống như trò "Đèn xanh, đèn đỏ", màu tóc đỏ của Gi Hun tượng trưng cho đèn đỏ - dấu hiệu rằng nhân vật đang không thể bước tiếp. Thay vào đó, anh ta quay trở về với trò chơi.

Nguồn ảnh: Netflix