Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với 24k.Right - Á quân Rap Việt mùa 3 ít ngày sau đêm Chung kết để lắng nghe những câu chuyện từ phía anh.

24k.Right: "3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, tôi xem là thành công"

24k.Right đã xuất sắc kết thúc chặng đường "chinh chiến" tại Rap Việt của anh với ngôi vị Á quân. Từng vào đến tận vòng Chung kết King Of Rap 3 năm về trước và bị HIEUTHUHAI đánh bại, 24k.Right trở lại Rap Việt mùa 3 với một tâm thế hoàn toàn khác. "Hoàng tử Long Biên" ngay từ vòng đầu tiên đã gây sốc khi chỉ vừa xuất hiện trên sân khấu, chưa nói hay rap bất kì câu nào đã nhận về ngay chiếc Nón Vàng của HLV BigDaddy, và sau đó là "cơn mưa" Nón Vàng từ các HLV còn lại.

24k.Right - Right có chiến thuật thi đấu rất rõ ràng, anh "bung" vừa đủ ở 2 vòng đầu, đủ để tiến sâu vào Rap Việt. Và đến vòng Bứt phá, Right bắt đầu "bùng nổ" với Từ A Đến Z viral khắp các nền tảng MXH sau khi trình diễn bởi sự ngộ nghĩnh, hài hước nhưng cũng cực kì "máu lửa". Tiết mục hay nhất của anh chắc chắn phải là đêm Chung kết 1 khi anh khiến dàn HLV, Giám khảo và toàn bộ khán giả "nổi da gà" với bản rap Truy Tìm Báu Vật kịch tính, đậm chất điện ảnh với sự trợ giúp đầy thăng hoa từ Sofia.

Với một "quái vật nghìn máu" như 24k.Right, việc chỉ dừng chân ở Á quân liệu có đủ thỏa mãn? Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Á quân Rap Việt mùa 3 ít ngày sau đêm Chung kết để lắng nghe những câu chuyện từ phía anh.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 2.
24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 3.

Từ khoảnh khắc 24k.Right biết mình là Á quân Rap Việt mùa 3 đến hiện tại hẳn bạn đã trải qua rất nhiều khoảnh khắc khó quên. Cuộc sống Right đã thay đổi như thế nào?

Trong khoảnh khắc chờ anh Trấn Thành công bố kết quả, tôi luôn luôn nhìn lên trời. Không phải tự cao, chỉ là tôi đang chờ kết quả - định mệnh dành cho tôi và Double2T. Thế nên, trong những giây phút đó, tôi rất háo hức. Sau khi công bố là Double2T làm Quán quân, cảm xúc đầu tiên của tôi là hạnh phúc. Xuất thân khác với mọi người, Double2T đã nỗ lực rất nhiều để giành được ngôi vị Quán quân.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 4.

Không phủ nhận Double2T và bạn rất thân nhưng trong giây phút ấy, có một chút nào thấy hơi buồn hay… hụt hẫng không, vì chỉ còn cách chiếc cúp Quán quân rất gần?

Nếu mọi người theo dõi và nghe nhạc của Right sẽ thấy bên trong tôi có hai con người khác nhau. Một con người rất tự tin nên đôi lúc nhận được những nhận xét như là tự cao, ngông nghênh. Nhưng trong tôi còn có một con người khác, một con người dễ vui và buồn chung với mọi người.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 5.

Mục tiêu tôi đặt ra cho mình là vào được chung kết Rap Việt. Đến khi vào được chung kết thì một con người khác ở trong mình lại nhảy ra. Đó là con người tham lam, cố gắng để giành được danh hiệu đấy. Tôi nghĩ bất cứ một ai tham gia Rap Việt, vào đến một thời điểm nào đó cũng sẽ muốn bản thân trở thành Quán quân.

Và may mắn là trong giây phút gọi tên Quán quân - con người tham lam vào lúc đấy không xuất hiện nữa, thay vào đó là con người dễ vui và buồn chung xuất hiện. Ngay lập tức, tôi cảm thấy hạnh phúc với Double2T. Quay sang nhìn Double2T, tôi thoáng thấy cậu ấy có nét hơi bất ngờ. Có lẽ là áp lực của người Quán quân đã xuất hiện trong ánh mắt của 2T. Ngay lúc đấy, tôi chỉ muốn bên cạnh Double2T, động viên và chúc mừng cậu ấy.

Với tôi, danh hiệu nào cũng được và kể cả không có danh hiệu cũng được. Quan trọng nhất là mình đã lan tỏa được đến với khán giả. Thêm nữa là có rất là nhiều người đã lắng nghe âm nhạc và 24k.Right. Đó mới là cái món quà quý giá nhất tôi nhận được từ Rap Việt. Thế nên, dù là Á quân, Quán quân, top 8,... thì không quan trọng nữa. Sau khi chứng kiến toàn bộ hành trình Rap Việt, có rất nhiều người đã theo dõi, ủng hộ, động viên tôi. Hành trình tham gia Rap Việt của tôi quá đẹp và không có một chút gì gọi là hụt hẫng.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 6.

Right nghĩ sao khi có người cho rằng Double2T có hơi mong manh so với sức nặng của ngôi vị Quán quân?

Phải đến năm lớp 6 thì khu vực sống của Double2T mới có điện, nghĩa là đã rất là khó khăn hơn so với những người khác. Vòng 1 của Rap Việt diễn ra tại Sài Gòn cũng là lần đầu tiên Double2T đi máy bay. Tất cả những hào quang, sự yêu mến, ủng hộ hay trái chiều này đến với Double2T rất là bất ngờ và mới so với Double2T. Với những người như Right, từng trải qua những cái gameshow, đứng trên sân khấu và đã nhận được rất nhiều tình yêu thương của khán giả.

Điều đầu tiên khi nhận cúp Á quân, mình thấy báo chí lao vào Double2T phỏng vấn. Cảm thấy bạn mình đứng trên đấy ôm một chiếc cup rất nặng rồi một đám đông vây quanh thì rất thương bạn nhưng không biết giúp bạn kiểu gì. Động viên thì mình cũng động viên bạn rồi, nhưng mà đó là giây phút hào quang của bạn và bạn xứng đáng nhận được điều đó. Thế nên Right tạm thời lùi về phía sau, xuống khỏi sân khấu và đi tìm những người anh em, những người bạn bè của mình, những người đã luôn luôn đồng hành, những người anh chị và dành cho họ những lời cảm ơn, chia sẻ sự tự hào.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 7.

Right trước đó là thí sinh vào chung kết của King of Rap, sẽ có nhiều người hoài nghi khi sang Rap Việt, nhà sản xuất vì một số lí do sẽ không để Right đi quá xa. Như vậy, động lực nào giúp Right có thể tiếp tục hành trình của mình?

Tôi chưa bao giờ nghĩ việc mình đã từng tham gia King of Rap sẽ là cản trở khi tham gia Rap Việt. Tôi cũng hay lắng nghe những cái ý kiến của khán giả ở trên mạng, nhiều bạn nói là tại sao một người top 8 của King of Rap thì không thể giành ngôi vị nào của Rap Việt. Nhưng mình nghĩ là không thể nào phủ nhận tài năng của một người top 8 của cả hai chương trình. Phải có thực lực thì mới làm được những điều như thế.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 8.

Khoảng cách giữa King of Rap và Rap Việt là 3 năm. Nhiều người ở King of Rap chưa đánh giá cao Right và mỗi khi Right tham gia một vòng của Rap Việt thì người ta luôn nhắc lại câu chuyện Right đã từng thua HIEUTHUHAI. Thực ra, kỉ niệm đấy đến bây giờ Right với Hiếu vẫn hay lôi ra đùa. Tôi thấy nó rất là bình thường vì chúng tôi làm nhạc và yêu âm nhạc. Thế nên đôi lúc đấu với nhau và chúng tôi không bao giờ nghiêm trọng hóa vấn đề thắng thua.

Quan trọng là nếu chúng ta có cơ hội làm nhạc với nhau thì hãy làm những bài nhạc tốt nhất có thể để mang đến cho khán giả. Đó mới là giá trị mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người. Quay trở lại với Rap Việt mùa 3, tôi cảm thấy là có rất là nhiều khán giả công nhận mình ngay từ vòng thi đầu. Nhưng cũng có rất nhiều người phủ nhận những cố gắng của Right. Nhưng Right chưa bao giờ phản hồi lại điều đó mà để cho âm nhạc của mình trả lời tốt cho những điều đó.

Right cũng nói nhiều về mặt tối của mạng xã hội, sau khi đăng quang thì quả thật mọi người cũng lao vào săm soi quá khứ. Ví dụ ngay sau đêm Chung kết thì mọi người đào lại bình luận về Jennie (BlackPink)...

Liệu có ai trách một người vì lỗi lầm người ta làm lúc 5 tuổi không? Có ai trách một người vì lỗi lầm người ta làm lúc người ta học cấp hai, cấp ba không?

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 9.

Right cũng chỉ là một người bình thường. Tôi chỉ khác mọi người là tôi có một cái tài năng và nó như một món quà. Tôi rất may mắn vì tôi tìm ra được món quà của mình là gì. Vào thời điểm này, tôi chỉ suy nghĩ là mình phải làm những điều xứng đáng với cái tài năng của mình. Như trong phim "Người nhện" người ta bảo sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng to. Tôi chỉ mong trở thành một người tốt hơn, trưởng thành hơn và sống có giá trị với cuộc đời. Nếu mọi người thích nhìn về quá khứ thì mọi người hãy cứ nhìn về quá khứ, còn đôi mắt của tôi sẽ luôn luôn nhìn vào tương lai.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 10.

Với số tiền thắng giải thì Right có quyết định đầu tư tiếp theo như thế nào cho âm nhạc, cho cuộc sống của mình?

Thực ra số tiền thưởng từ Rap Việt không phải là một số tiền quá lớn đối với tôi. Tôi chưa nghĩ sẽ làm gì với số tiền đó, nhưng có lẽ cứ cất nó lại. Một số tiền không quá lớn thì tôi chưa cần phải đau đầu để nghĩ cách tiêu. Nhưng việc đầu tiên làm vẫn là đóng thuế (cười).

Lúc đầu tôi nghĩ nếu được Quán quân thì sẽ đưa hết tiền cho bố mẹ để bố mẹ đi du lịch. Được Á quân, ít tiền hơn tôi cũng sẽ đưa nhưng mà đưa ít hơn một chút (cười).

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 11.

Để mà nói về tiền bạc thì tôi nghĩ sự giàu có của một người đàn ông, không phải là người đó có bao nhiêu tiền mà là khả năng kiếm tiền của người đó. Nên nếu một lúc nào ở trong tài khoản của tôi chỉ còn 1 triệu, 2 triệu, tôi vẫn sẽ cảm thấy giàu vì tôi biết mình vẫn có thể đi kiếm tiền. Nhưng nếu một ngày nào đó, chẳng hạn như giọng rap của tôi biến mất thì dù có vài tỷ đi nữa, rất nhiều tiền thì tôi vẫn sẽ cảm thấy mình nghèo. Kể cả khi trúng số độc đắc mà tôi không có công ăn việc làm, không biết làm gì với cuộc đời, tôi vẫn sẽ cảm thấy mình nghèo. Vậy nên số tiền ở trong tài khoản, số tài sản mà tôi có chưa bao giờ là thứ định nghĩa con người tôi. Điều quan trọng nhất là tôi sẽ tiếp tục kiếm tiền như thế nào và sẽ dùng tiền vào việc gì, đó là trọng trách mà tôi phải suy nghĩ.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 12.

Lời khuyên của Right dành cho những bạn rapper trẻ vẫn đang tìm kiếm những cơ hội là gì?

Điều quan trọng nhất của một rapper trẻ đang tìm kiếm cơ hội là tình yêu và sự kiên trì. Nếu thiếu một trong hai yếu tố trên thì chúng ta sẽ không thể làm được bất cứ một điều gì. Tại vì các bạn đến với Rap bằng đam mê, bắt buộc các bạn phải yêu nó một cách vô điều kiện và không vụ lợi. Tôi nghĩ những rapper đến với Rap không vụ lợi, không vì những hào nhoáng mà đến với Rap vì "tôi tìm một cách để tôi nói ra bản thân tôi" thì họ sẽ là những người có thể đạt đến chữ "nghệ sĩ" sớm nhất và họ sẽ có thể dễ dàng đạt đến thành công sớm nhất bằng sự chân thành.

Nếu các bạn đến với Rap chỉ vì thấy năm nay Rap Việt hot quá, Rapper chạy show kiếm nhiều tiền quá, Rapper ăn mặc đẹp và đến những nơi sang chảnh. Các bạn đến với Rap chỉ vì như thế thì tôi không dám đánh giá. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là một con đường chân thành nhất đến với Rap. Khi các bạn đến với Rap bằng tình yêu thì cái cần hơn nữa là cái sự kiên trì như tôi và Double2T.

Đây chỉ là một góc nhỏ trên chuyến hành trình của chúng tôi, tôi và Double2T đã bỏ ra 8 đến 10 năm để có thể đạt được những thành tựu thì không có lý do gì hành trình này không lấy của các bạn 8 đến 10 năm. Nhưng điều quan trọng là các bạn có dám bỏ 8 đến 10 năm của cuộc đời vào một điều gì đó không? Trong khoảng thời gian đó sẽ rất khổ, có thể không có tiền, có những ngày bọn tôi không có tiền để ăn.

Ngày trước tôi có đọc một bình luận của bạn fan nói là Right mua giải, vòng nào cũng được chương trình ưu ái. Tôi chỉ suy nghĩ là 3 năm trước tôi còn không đủ tiền để mua một cái bánh mì để ăn vào buổi sáng. Bây giờ, người ta nghĩ tôi đủ tiền để mua giải của giải Rap lớn nhất Việt Nam thì với tôi đó là thành công, là động lực phải tiếp tục kiên trì và tiếp tục cố gắng hết mình để đạt được những thứ cao hơn. Mong cho những bạn trẻ giống như tôi và Double2T yêu Hiphop nhìn thấy cách bọn tôi làm và hiểu được một điều là bọn tôi làm được thì các bạn cũng làm được!

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 13.

Sau Rap Việt, mọi người sẽ trông đợi gì ở 24k.Right? Trong khi những Á quân hay thậm chí Quán quân mùa trước “mất hút”, bạn hẳn sẽ khác biệt?

Trước khi đi casting Rap Việt, tôi đã làm xong album. Album này tôi bắt đầu làm hơn hai năm trước và ngay từ giây phút album bắt đầu thành hình thì "Vẫn" đã trở thành bài hát tôi xác định là main track (bài hát chính) của album. Vì nó là bài hát chứa đựng đủ thông điệp nhất trong album của Right nên nó bắt buộc phải là nhân vật chính.

Từ khi bắt đầu Rap Việt đến kết thúc, tôi cần một sự tri ân, một lời cảm ơn và cần thông báo cho mọi người rằng 24k.Right thực chất là ai, màu sắc âm nhạc của anh ấy là như thế nào. MV "Vẫn" chính là sản phẩm mà vừa là món quà, vừa là lời tri ân và vừa là sự nhắc lại. Nó là điều cần thiết cho "người nghệ sĩ" ở trong tôi. Tôi có thể làm những bài nhạc giải trí dành cho mọi người như: "Bao giờ lấy vợ", "Từ A đến Z",... những bài nhạc giải trí, vui nhộn bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể nghe được. Tuy nhiên, ở bên trong mỗi một người nghệ sĩ, họ đều có một cái tôi cần được thỏa mãn bằng những sản phẩm nghệ thuật của họ: "Nghệ thuật vị nghệ thuật".

Đối với tôi thì "Vẫn" chính là cái sản phẩm đó và Right cần "Vẫn" để có thể thỏa mãn bản thân mình và cần tự nhắc cho mình nhớ rằng mình là ai, mình xuất phát từ đâu và mình đã làm gì để mình lên đến được đây ngày hôm nay.

Sau đó, tôi sẽ ra mắt album có tên là "Nội dung nhạy cảm" và có khoảng 16 track. "Nội dung nhạy cảm" là sự chia sẻ cho mọi người về thế giới riêng của tôi, kể tất cả những câu chuyện thật nhất đối với tôi. Đó là một câu chuyện cuộc đời rất bình thường của một thằng nhóc yêu Hip hop.

Album như một bức tranh sơn dầu về Hà Nội. Nó sẽ có những mảng màu tối, nhưng sẽ không thiếu những mảng màu sáng, những mảng màu tươi đẹp và đôi khi có màu hồng. Vì thế tôi sẽ không dùng từ "Dark" để để miêu tả về nó. Tôi nghĩ mình sẽ dùng từ "True", nó sẽ "thật" nhất và tối tăm hay tươi sáng đến mức nào thì mọi người hãy lắng nghe và có cái cảm nhận riêng của mình. À, và tôi cũng sẽ collab với HIEUTHUHAI 1 track trong album.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 14.
24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 15.

Gia đình của Right đến hiện tại đã hoàn toàn ủng hộ con đường của bạn?

Tôi lớn lên trong một gia đình cơ bản của miền Bắc. "Bố Đảng viên, mẹ hiền nhất xóm", ngay từ bé tôi đã cảm nhận được sự giáo dục gia đình dành cho tôi rất tốt. Hãy trở thành một người tốt và có công ăn việc làm ổn định và chăm lo cho gia đình của mình. Đó là điều mà gia đình luôn dành cho tôi và nuôi dưỡng tôi trở thành một người như vậy. Học lớp 12, lúc tôi viết bài rap đầu tiên trong một sự kiện của trường cấp ba. Thời gian đó, rap đến với tôi như một đam mê, một thú vui của tuổi trẻ. Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ làm một cái gì đó với Rap.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 16.

Nhưng đến năm 3 đại học thì tôi nhận ra Rap chính là cái món quà mà cuộc đời này đã dành cho tôi. Tại sao tôi không theo đuổi nó đến cùng? Sau đó tôi về nói chuyện với mẹ là liệu con có thể xin mẹ ba năm để con có thể theo đuổi cái này và sau ba năm nếu con chứng minh được con có thành tựu và con làm cho mẹ tin được rằng đây có thể là sự nghiệp của con thì có được không?

Mẹ tôi lúc đầu cũng suy nghĩ về chuyện đó. Nhưng tôi vẫn nhớ mẹ đã nói với tôi một câu mà tôi sẽ không bao giờ quên: "Hãy cứ theo đuổi cái thứ mà con muốn đi và dùng thời gian đấy sao cho có ích nhất với con. Bởi vì mẹ biết nếu mẹ không ủng hộ con, mẹ không đồng ý cho con theo con đường này thì có thể con sẽ trở thành người mà gia đình mong muốn, nhưng con sẽ không bao giờ sống hạnh phúc cả. Mẹ không muốn con lặp lại những cái sai lầm của thời bố mẹ". Từ giây phút đó, bố mẹ rất ủng hộ tôi theo đuổi con đường này. Sau khoảng hai năm, mình đến với cuộc thi King of Rap và ở chung kết King of Rap bố mẹ có đến xem. Có vẻ vào giây phút đó, bố mẹ đã nhận ra được một điều là con mình sẽ làm được.

Những rapper với phong cách bề ngoài rất “hào nhoáng” như Right được rất nhiều cô gái nhận định là những… “red-flag” di động đấy… Khi yêu, Right có phải là anh chàng nhiều “red-flag”?

Thực ra thì như con hổ vậy. Tất nhiên sẽ có những người sợ nhưng có những người vẫn yêu con hổ đấy. Quan trọng là ai yêu con hổ thì họ cũng sẽ thông cảm và thấu hiểu được. Còn những người cảm thấy tôi là Red-flag di động thì mọi người cứ tránh xa đừng chạm vào.

Anh Bâus (Andree Right Hand) từng nói là không có ai nhận mình là bad boy. Hôm nay Right sẽ nói là không có ai tự nhận mình là Red-flag. Đó là điều người khác sẽ đánh giá về tôi, tôi không thể tự đánh giá được.

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 17.

Tôi là một người dễ bị cảm xúc chi phối trong tình yêu. Ví dụ khi yêu một người nào đó, chúng tôi cãi nhau hay xung đột thì tôi sẽ không thể thoát ra khỏi suy nghĩ đó để làm việc khác được. Vậy nên vào thời điểm này của cuộc đời, tôi đang muốn công việc trở thành sự ưu tiên. Vì tôi cảm thấy trách nhiệm của tôi bây giờ quá nhiều. Trách nhiệm với tài năng, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với anh em, trách nhiệm với khán giả. Do đó tôi bắt buộc phải để công việc làm ưu tiên.

Thời điểm này tôi chưa dám yêu ai. Nếu tôi yêu một cô gái nào đó thì chắc chắn tôi sẽ để cô gái đó lên làm ưu tiên và công việc không còn là mối ưu tiên hàng đầu. Lúc đó rất có thể tôi sẽ không làm được tốt những trách nhiệm của mình. Có lẽ vào một ngày khi tôi đã thành công, khi trách nhiệm đã đạt được thì Right mới dám nghĩ đến chuyện yêu thương một cô gái thực sự.

Không nhận “red-flag” về bản thân nhưng còn “green-flag” thì sao?

Điều này đôi lúc tôi không thấy nhưng khi đọc bình luận của các bạn hâm mộ thì tôi thấy rất nhiều. Các bạn hay nói tôi là vừa… tinh tế vừa thực tế vừa kinh tế. Các bạn nữ rất thích những hình ảnh đó. Nhưng thấy một người ở trên đỉnh thì không được quên là người ta đã từng phải leo núi. Tôi tin là rất nhiều bạn nam trẻ ở ngoài kia, những bạn ở độ tuổi từ 18 - 24. Tôi rất hiểu cảm giác của các bạn vì tôi cũng đã từng như vậy. Không có gì trong tay và không được sự trợ giúp, hỗ trợ của gia đình quá nhiều. Chỉ có những nơi động viên và tất cả các bạn đều đang cố gắng lăn lộn ra ngoài xã hội để tìm một cách thay đổi cuộc đời, tìm đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Sẽ có những lúc rất cô đơn, không có ai ở bên. Tôi thấu hiểu tất cả những điều đó. Tất cả những điều tôi làm chỉ để chứng minh cho những đứa trẻ lớn lên như tôi thấy là nếu tôi làm được thì các bạn ấy cũng làm được. Chỉ cần chúng ta tìm thấy điều chúng ta yêu và chúng ta cố gắng hết mình với nó thì một ngày nào đó khi đủ kiên trì chúng ta sẽ làm được.

Cảm ơn Right vì cuộc trò chuyện, chúc bạn thành công!

24k.Right: 3 năm trước không mua nổi 1 cái bánh mì, 3 năm sau bị đồn mua giải Rap Việt, vậy là thành công - Ảnh 18.