Không khí học tập ở ngôi trường này thực sự ấn tượng.

Ai cũng biết môi trường đóng vai trò quan trọng thế nào trong giáo dục. Đây cũng là lý do mà nhiều bậc phụ huynh luôn kỳ vọng con mình có thể vào được những ngôi trường top đầu, bởi lẽ những ngôi trường đó không chỉ có thầy cô giỏi mà quan trọng hơn cả là bạn sẽ học tập, sinh hoạt trong một tập thể toàn người giỏi. Điều này sẽ tạo ra những ảnh hưởng hết sức tích cực.

Và để nhắc về một trong những ngôi trường có không khí học tập thuộc dạng đỉnh nhất ở Trung Quốc, nhiều netizen sẽ không ngần ngại chọn ngay Đại học Thanh Hoa. Đại học Thanh Hoa cùng với Đại học Bắc Kinh là hai ngôi trường tốt nhất không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở toàn châu Á. Đương nhiên, thứ khiến Thanh Hoa trở nên nổi tiếng không chỉ vì chất lượng đào tạo mà còn bởi không khí học tập ở ngôi trường này thực sự rất đáng ngưỡng mộ.

Nếu không tin, bạn có thể xem ngay những hình ảnh được ghi lại tại một giảng đường ở Thanh Hoa dưới đây. Trong đoạn clip được lan truyền trên MXH là cảnh tượng một nhóm sinh viên đang tụ tập trước bục giảng. Các sinh viên này quây thành vòng tròn lấy trung tâm là một vị giảng viên. Cả nhóm tích cực trao đổi với nam giảng viên này về vấn đề khúc mắc trong bài giảng vừa xong.

Dù đã tan tiết từ lâu...

Nhưng nhiều sinh viên vẫn nán lại lớp và vây quanh giảng viên để hỏi bài

Đáng chú ý, thời điểm clip được ghi lại đã là 20 phút sau khi buổi học kết thúc. Điều này có nghĩa là dù đã tan học nhưng những sinh viên này vẫn chưa ra về ngay mà nán lại nhờ giảng viên giải đáp thắc mắc, thậm chí các bạn còn tranh luận hăng say đến mức không để ý gì đến thời gian.

Cảnh tượng “lạ” này khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ. Nhiều người cho rằng chính những chi tiết nhỏ này đã làm nên sự khác biệt giữa “học bá” và người thường. Trong khi người khác nghỉ ngơi thì có những người vẫn đang không ngừng cố gắng. Rõ ràng, vào được những ngôi trường top đầu như Đại học Thanh Hoa hay Đại học Bắc Kinh đã khó nhưng việc trở nên nổi bật ở đây thậm chí còn khó hơn. Nó đòi hỏi bạn phải là “học bá” trong “học bá” và bạn phải nỗ lực gấp đôi người khác.

Một vài bình luận của netizen:

- Có người giỏi hơn bạn không đáng sợ, đáng sợ là người ta đã giỏi hơn bạn còn chăm chỉ hơn bạn.

- Trong khi mình đếm ngược giờ ra về từ 20 phút trước khi tan học thì người ta tan học rồi vẫn nán lại thêm 20 phút, thậm chí còn hơn.

- Không khí học tập tuyệt thật đấy, ở đây bạn muốn lười cũng không lười được.

- Không thể phủ nhận được rằng môi trường học tập có ý nghĩa rất lớn đối với sự trưởng thành của một con người. Trong một tập thể toàn người giỏi, bạn chỉ cần dừng chân một chút là sẽ tụt lại ngay.