Sau ca khúc mở đường M., 16 Typh tung toàn bộ E.P kể chuyện tình yêu cực “suy'.

3 ngày kể từ MV M., mới đây, 16 Typh “trình làng” toàn bộ E.P Hidden Luv như lời tự sự của nam rapper về những cảm xúc từng trải sau khi kết thúc một mối tình. Đây là lần đầu tiên 16 Typh rũ bỏ sự gai góc, phong cách “flexin” hào nhoáng quen thuộc để xuất hiện với giao diện chàng trai si tình, rap nhạc buồn.

16 Typh tung E.P Hidden Luv được quay toàn bộ tại Nhật Bản

Câu chuyện trong E.P Hidden Luv là 4 cung bậc cảm xúc, từ chia ly đến chữa lành của 16 Typh khi đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ, càng hoàn chỉnh hơn khi người nghe ngẫm nghĩ suy tư của nam rapper trong từng lời ca. M. khắc hoạ cảm xúc buồn bã và suy sụp khi vừa chia tay; Một Ngày Khác thể hiện khía cạnh bế tắc, lạc lối, không tìm được lối thoát; Thức Giấc là sự hồi tưởng và tiếc nuối về những kỷ niệm đẹp đã qua, dần chấp nhận sự thật; và cuối cùng, Cảm Ơn như thay mặt 16 Typh gửi lời biết ơn và trân trọng về khoảng thời gian hai bên nhau.

Không hàng hiệu, khách mời nổi tiếng, 16 Typh tung hẳn 4 MV được quay hoàn toàn tại Nhật Bản, đơn giản với những hình ảnh tĩnh ẩn chứa nỗi cô đơn sâu kín. Màu sắc vintage, kết hợp với sự đối lập của ánh sáng và bóng hình lẻ loi của 16 Typh "lọt thỏm" giữa bối cảnh để lại nỗi buồn man mác, đẩy cảm xúc bài nhạc lên cao trào.

16 Typh ra cả E.P nhạc “suy, ẩn ý đã chia tay sau thời gian im ắng? - Ảnh 2.

16 Typh kể câu chuyện từ chia ly đến chữa lành khi đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ

Âm nhạc trong Hidden Luv cũng là khía cạnh mới của 16 Typh. Vẫn đảm nhận bởi MastaL, nhưng hoàn toàn khác với không gian “ăn chơi” của Million Dollar Boy hay gai góc như Đời Thật Rap Thật, Hidden Luv là những bản phối đơn giản với nhạc cụ, để “đất diễn” hoàn toàn cho giọng rap đầy nỗi niềm của 16 Typh. Bộ đôi ngày càng ăn ý qua những bài nhạc chất lượng thực hiện cùng nhau dưới trướng SpaceSpeakers Label.

Nhiều khán giả đồng cảm và rất yêu thích màu sắc mới này của nam rapper gốc Hải Phòng. Sự trưởng thành trong âm nhạc được các rap fan nhìn nhận rõ, có thể thấy sau chia ly, 16 Typh đã truyền tải toàn bộ vào âm nhạc.

16 Typh ra cả E.P nhạc “suy, ẩn ý đã chia tay sau thời gian im ắng? - Ảnh 3.

Lắng nghe trọn vẹn E.P, khán giả lại thêm phần khẳng định khả năng 16 Typh đã chia tay

Lắng nghe trọn vẹn E.P, khán giả lại thêm phần khẳng định khả năng 16 Typh đã chia tay. Đáng chú ý, trong bài hát M.Thức Giấc, nam rapper lần lượt ẩn ý gợi nhớ đến bạn gái tin đồn và gửi lời trân trọng đến người cũ: “Em là lý do anh cảm ơn Rap Việt, khoảnh khắc đó trở thành nụ hôn bất biến” hay “Chẳng còn những lần bấm chuông cửa, tin nhắn đến hay là cuộc hẹn đêm; Vì yêu mà ta cứ đâm đầu, có đôi khi thấy em nổi lòng ghen”.

16 Typh ra cả E.P nhạc “suy, ẩn ý đã chia tay sau thời gian im ắng? - Ảnh 4.

Âm nhạc mới của 16 Typh được khán giả yêu thích và đồng cảm