12 diễn viên dưới đây đều từng thắng Ảnh hậu ở 3 giải thưởng danh giá nhất Hàn Quốc.

Trong ngành phim Hàn Quốc, có ba giải thưởng lớn mà bất cứ diễn viên nào cũng mơ được chạm tới là tương tự là Baeksang, Chuông Vàng và Rồng Xanh. Trong khi có những người cả đời không một lần được vinh danh ở bất kì giải thưởng nào thì lại có tới 12 mỹ nhân xuất sắc ôm trọn Ảnh hậu của cả ba giải thưởng trên để trở thành Tam đại Ảnh hậu.

Kim Ji Mi

Kim Ji Min là nữ diễn viên được mệnh danh là "Elizabeth Taylor của Hàn Quốc". Lần đầu tiên bà nhận được cúp Ảnh hậu là vào năm 1969 với bộ phim Prince Daewon. Chỉ một năm sau đó, bà tiếp tục được vinh danh cùng bộ phim Your Name Is Woman ở Rồng Xanh và sau đó là trở thành Tam đại Ảnh hậu với tác phẩm The Earth. Dĩ nhiên đó không phải tất cả, trong sự nghiệp của mình bà còn từng nhiều lần tượng vinh danh ở các giải thưởng lớn.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 1.

Na Moon Hee

"Bà ngoại quốc dân" Na Moon Hee là gương mặt duy nhất nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu chỉ nhờ duy nhất một tác phẩm. Là ngôi sao tỏa sáng muộn, những năm đầu sự nghiệp bà không được chú ý vì sở hữu vẻ ngoài không mấy nổi bật nhưng ở tuổi xế chiều, bà lại là gương mặt quốc dân của phim ảnh Hàn. Vai diễn Na Ok Boon trong bộ phim I Can Speak đã giúp cho bà được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại cả 3 giải thưởng lớn khi đã 76 tuổi.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 2.

Bà Na Ok Boon trong bộ phim I Can Speak

Jang Mi Hee

Lần đầu tiên nữ diễn viên gạo cội Jang Mi Hee nhận được danh hiệu Ảnh hậu là ở Chuông Vàng 1983 với vai nữ chính của tác phẩm Flower On The Equator vào năm 1983 ở Chuông Vàng. 9 năm sau bà lại chiến thắng lần nữa ở giải thưởng này cùng Death Song. Cùng nhờ bộ phim này mà bà nhận thêm cúp Rồng Xanh năm 1991. Còn với Baeksang, bà cũng từng giành cúp Ảnh hậu với bộ phim The Land Of Fire.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 3.

Won Mi Kyung

Minh tinh sinh năm 1960 từng nhận được giải Ảnh hậu vào năm 1960 ở giải thưởng Baeksang cùng bộ phim Spinning The Tales Of Cruelty Towards Women. Nhờ tác phẩm Only Because You Are A Woman, Won Mi Kyung chính thức trở thành Tam đại Ảnh hậu khi nhận được giải thưởng lớn ở cả Rồng Xanh lẫn Chuông Vàng.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 4.

Choi Myung Gil

Choi Myung Gil lần đầu tiên nhận danh xưng Ảnh hậu vào năm 1986 khi tham gia trong The Pillar Of Mist và giành được giải lớn ở Chuông Vàng. Nhờ vào Rosy Life, bà nhận cú đúp Ảnh hậu ở Rồng Xanh cùng Baeksang vào các năm 1994 và 1995, nhờ vậy mà trở thành Tam đại Ảnh hậu.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 5.

Shim Hye Jin

Shim Hye Jin chỉ mất đúng 5 năm để trở thành Tam đại Ảnh hậu màn ảnh Hàn. Những bộ phim giúp cô đạt được danh hiệu này là The Adventure Of Mrs. Park với Rồng Xanh năm 1996, Go Alone Like Musso's HorGreen Fish với Baeksang và tới tận 3 lần được vinh danh ở Chuông Vàng cùng The Marriage Life, The Gingko Bed, Green Fish.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 6.

Kang Soo Yeon

Cố diễn viên Kang Soo Yeon vừa qua đời cách đây vài ngày cũng là một trong số những Tam đại Ảnh hậu quyền lực của màn ảnh Hàn. Thậm chí trong sự nghiệp của mình, cô từng thắng Ảnh hậu cả ba giải thưởng lớn của Hàn Quốc tới 6 lần. Kang Soo Yeon thắng 3 lần ở Chuông Vàng vào các năm 1987, 1989 và 1990 với Now, We Are Going To Geneva - Come, Come, Come Upward - All That Falls Has Wings. Hai lần thắng Baeksang với Road To The RacetrackRainbow Trout. Một lần thắng Rồng Xanh cũng với tác phẩm Road To The Racetrack. Ngoài ra cô còn thắng nhiều giải thưởng quốc tế lớn khác dù chỉ đóng phim đến năm 2013.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 7.

Kim Hye Soo

Kim Hye Soo được xếp vào hàng chị đại quyền lực của màn ảnh Hàn với lối diễn xuất vô cùng xuất sắc, thần thái sắc lạnh khiến đấng mày râu cũng phải dè chừng. Trước khi gây tiếc nuối vì trượt Baeksang 2022, cô đã sưu tập đủ bộ cúp lớn. Cụ thể, cô đã có cúp Rồng Xanh với First Love (1993), Dr Bong (1995), Tazza: The High Rollers (2006). Chỉ riêng với bộ phim Hypnotized, cô đã chiến thắng ở cả Baeksang lẫn Chuông Vàng.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 8.

Shim Eun Ha

Nhờ Christmas In August mà Shim Eun Ha giành cú đúp chiến thắng ở Rồng Xanh và Baeksang vào năm 1998. 1 năm sau cô chính thức trở thành Tam đại Ảnh hậu khi tác phẩm Art Museum By The Zoo giúp cô được vinh danh ở Chuông Vàng.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 9.

Jeon Do Yeon

Jeon Do Yeon chính là ngôi sao thắng Ảnh hậu nhiều nhất với 8 lần. Cô thắng 2 lần ở Rồng Xanh cùng The Harmonium In My Memory (1999) - Secret Sunshine (2007), 4 lần ở Baeksang với A Promise (1999) - I Wish I Had A Wife (2001) - The Shameless (2016) - Birthday 2020 và 2 ở Chuông Vàng trong The Harmonium In My Memory (2000) - You Are My Sunshine (2006). Chưa kể với tác phẩm Secret Sunshine, Jeon Do Yeon còn trở thành ngôi sao Hàn Quốc đầu tiên thắng Ảnh hậu ở Liên hoan Phim Cannes.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 10.

Kim Ha Neul

Kim Ha Neul giành giải Ảnh hậu đầu tiên vào năm 2004 với vai chính phim Too Beautiful To Life ở Baeksang. 7 năm sau cô chính thức trở thành Tam đại Ảnh hậu với tác phẩm Blind cùng chiến thắng ở cả Rồng Xanh lẫn Chuông Vàng.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 11.

Son Ye Jin

Son Ye Jin là đại diện 8X duy nhất trong danh sách này và dĩ nhiên cũng là người trẻ nhất ở Hàn Quốc nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu. Chưa kể cô còn có tới 5 lần được xướng tên ở vị trí Ảnh hậu danh giá. Cụ thể, với bộ phim My Wife Got Married, cô thắng ở Rồng Xanh 2008 và Baeksang 2009. Cô trở thành Tam đại Ảnh hậu khi chiến thắng nữa ở Baeksang 2017 với The Last Princess và bộ phim này cũng giúp một lần nữa giật cúp Chuông Vàng. Ngoài ra cũng tại Chuông Vàng, Son Ye Jin từng được vinh danh với vai chính ở The Pirates.

12 sao nữ Hàn nhận danh hiệu Tam đại Ảnh hậu: Son Ye Jin trẻ nhất dàn, bà ngoại quốc dân quá xuất sắc luôn - Ảnh 12.

Nguồn: Tổng hợp